Mẹo hay luộc tai heo vừa trắng lại vừa giòn !

Tweet

Mẹo hay luộc tai heo vừa trắng lại vừa giòn: Những món ăn từ tai heo lun là những món rất dễ ăn, ngon miệng và cách thức chế biến rất đơn giản.


Mẹo hay luộc tai heo vừa trắng lại vừa giòn:

Những món ăn từ tai heo lun là những món rất dễ ăn, ngon miệng và cách thức chế biến rất đơn giản. Đặc biệt trong những ngày mùa hè nắng nóng thì những món kiểu tai heo luộc, tai heo trộn thính, nộm tai heo hoa chuối... lại rất được ưa chuộng các nàng nhỉ. Nhưng dù gì là chế biến món ăn nào từ tai heo thì yếu tố rất quan trọng để quyết định chất lượng của món ăn đó là phải làm thế nào sau khi luộc, tai heo giữ được độ giòn, không bị dai cứng và có màu trắng đẹp. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng mẹo luộc tai heo vừa trắng lại vừa giòn rất đơn giản, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Mẹo hay luộc tai heo vừa trắng lại vừa giòn !

Ảnh minh họa 2 - Mẹo hay luộc tai heo vừa trắng lại vừa giòn !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tai heo: 1 cái

Nước lạnh (hoặc nước đá lạnh thì càng tốt): lượng nước đủ để ngâm ngập cái tai heo

Giấm (hoặc chanh)

Dao thật sắc mỏng lưỡi

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Tai heo mua về, các nàng phải sơ chế thật sạch trước khi chế biến. Dùng dao cạo sạch lông xung quanh để khi măm không bị lợn cợn, cạo sạch chất bẩn bên trong tai heo đi. Để khử sạch mùi hôi của tai heo, các nàng dùng chanh (hoặc giấm) chà xát lên tai heo rùi rửa sạch lại với nước, để ráo. Tiếp theo, cho tai vào trong nồi, đổ nước lạnh ngập tai heo, cho lên bếp luộc chín.

Ảnh minh họa 3 - Mẹo hay luộc tai heo vừa trắng lại vừa giòn !

  • Bước 2: Khi tai heo chín, vớt ra rùi để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút đến 1 tiếng rùi mới thái (mục đích là để tai heo được trắng giòn). Các nàng cũng có thể chuẩn bị bát nước đá lạnh, sau khi tai heo chín vớt ra, ngâm vào bát nước đá lạnh sao cho lượng nước ngập tai heo, đến khi tai heo nguội hẳn thì vớt ra. Sau đó, dùng con dao thật sắc mỏng lưỡi để thái mỏng tai heo.

Ảnh minh họa 4 - Mẹo hay luộc tai heo vừa trắng lại vừa giòn !

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có ngay nguyên liệu tai heo được thái thật mỏng. Tai heo giòn, trắng, thơm phức, có thể măm luôn hoặc chế biến nêm nếm gia vị tùy sở thích. Chúc các nàng thành công nhé ^^

Mẹo hay luộc tai heo vừa trắng lại vừa giòn !11/06/2017

Mẹo hay luộc tai heo vừa trắng lại vừa giòn !
https://iunauan.com/images/520x245/anh1-iunauan.com-lkdlgi244468661.jpg
3.9 (7) votes

Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật