Những mẹo hay với món rau hàng ngày !

Tweet


Món rau là món ăn cực kỳ quan trọng và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, là 1 phần không thể thiếu trong mâm cơm gia đình Việt. Hum nay, iunauan


Món rau là món ăn cực kỳ quan trọng và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, là 1 phần không thể thiếu trong mâm cơm gia đình Việt. Hum nay, iunauan sẽ gửi tới các nàng một vài mẹo hay với món rau mà chúng mình vẫn sử dụng hàng ngày nhé!

Ảnh minh họa 1 - Những mẹo hay với món rau hàng ngày !

Chọn bí đao (bí xanh): Nên chọn quả thẳng, da thật xanh, nặng tay, còn lông tơ, bấm nhẹ móng tay ta thấy có cảm giác mềm, cuống bí to là bí non, ít ruột, ít hột già.

Cách bảo quả bí đao (bí xanh): Sau khi bổ bí còn thừa, để bảo quản được lâu, bạn hãy lấy một tờ giấy trắng úp vào chỗ dao cắt, rồi dùng tay miết cho dính chặt lại, làm như vậy có thể để được từ 3-5 ngày. Nếu muốn để lâu hơn, hãy thay mảnh giấy này bằng một mảnh nilon sạch.

Cách xào rau xanh tươi màu: Khi xào rau xanh cho một ít thịt (thái thành sợi) hoặc ít giấm vào xào sẽ giảm được lượng vitamin bị hao. Nếu muốn rau xào xong màu tươi ngon thì cho ít sođa ngay sau khi cho rau vào chảo để diệp lục tố khó bị phân huỷ. Khi xào rau xanh, cho muối trước rồi hãy cho rau cũng có thể giữ rau tươi màu.

Cách rửa sạch nấm hương: Bạn hãy ngâm nấm hương trong nước ấm 60oC khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó dùng tay khuấy nước theo 1 chiều trong 10 phút để mũ nấm hương dần dần tẽ ra, cát bụi từ từ rơi xuống lắng trong chậu, sau đó nhẹ nhàng vớt nấm hương ra là được.

Những mẹo hay với món rau hàng ngày !03/06/2015

Những mẹo hay với món rau hàng ngày !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật