Cách làm món gà tần sâm Hàn Quốc - món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe !

Tweet

Cách làm món gà tần nhân sâm Hàn Quốc - món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe: Hôm nay mình vừa mua được mẻ nhân sâm chuẩn Hàn quốc rất


Cách làm món gà tần nhân sâm Hàn Quốc - món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe:

Hôm nay mình vừa mua được mẻ nhân sâm chuẩn Hàn quốc rất ngon, phần củ sẽ bỏ ra để ngâm mật ong, bổ dưỡng lắm luôn. Còn phần râu ria với mấy củ nho nhỏ thì quyết định mua 1 "em" gà ta thật ngon rùi làm món gà tần nhân sâm Hàn Quốc để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà.  Món gà tần nhân sâm là món cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng tại Hàn Quốc, giờ thì đã trở nên khá phổ biến ở nước mình rùi. Cách làm món gà tần nhân sâm Hàn quốc tương đối đơn giản, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm món gà tần sâm Hàn Quốc - món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1  con gà tơ: khoảng 700-800 gram
 • Gạo nếp: 50 gram
 • Hạt dẻ to: 1 quả
 • Hạt bạch quả: 2-3 hạt
 • Nhân sâm: 100 gram (hoặc 200 gram)
 • Táo tàu: vài quả
 • Nguyên liệu cho nước dùng: 1 củ gừng nhỏ, 1 chút củ cải, cam thảo, hoàng kỳ, tỏi, hành hoa, muối tiêu...

Ảnh minh họa 2 - Cách làm món gà tần sâm Hàn Quốc - món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe !

Phần thực hiện:

 • Bước 1: Gà nên chọn gà tơ (là loại gà mới lớn), phần thịt mềm, ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, rất thích hợp cho món gà tần nhân sâm. Với nguyên liệu gà, các nàng áp dụng phương pháp mổ moi nhé (chứ không mổ phanh để khi nấu gà sẽ giữ được nhìu dưỡng chất hơn, và để lát chúng mình sẽ nhồi các nguyên liệu vào bên trong bụng gà). Gà xát muối, rửa sạch, để ráo.
 • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: gạo nếp đãi sạch, ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ, bóp thêm vài hạt muối vào gạo nhé. Các bạn nhồi sâm, gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả vào bên trong bụng con gà. Dùng chỉ khâu kín phần hở để các nguyên liệu không bị rơi ra khi nấu ( các nàng nên nhồi chắc tay các nguyên liệu vào bụng gà, tránh làm các nguyên liệu rơi ra ngoài nhé.
 • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái túi lưới nhỏ, cho vào đó gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ rùi đun trong nồi nước, nước sôi hạ nhỏ lửa chừng 30 phút thì các nàng vớt cái túi lưới này ra. Tỏi bóc vỏ, đập dập rùi bỏ vào trong nồi nước. Tiếp đó, dùng kẹp gắp chặt, nhẹ nhàng đặt gà vào nồi. Hầm gà khoảng 40 phút trên lửa to cho đến khi thấy gà mềm thì hạ nhỏ lửa 15 phút cho thịt gà được mềm hẳn nhé. Trong quá trình hầm gà, nếu nước cạn mà gà chưa đủ độ mềm thì các nàng châm thêm nước nhé.

Cuối cùng, các nàng múc gà ra 1 cái tô lớn, phần bụng gà để ngửa lên trên. Rắc chút hành hoa lên trên rùi chan nước dùng nóng hổi lên trên là có thể măm rùi. Khi măm, các nàng chuẩn bị thêm chút muối tiêu, dùng nóng mới ngon. Thịt gà mềm, thơm, dậy mùi thơm của các nguyên liệu, ngọt, vị thanh mát, có tác dụng thanh nhiệt, bổi bổ cơ thể cực kỳ tốt lun ý. Thỉnh thoảng, các nàng hãy cùng làm món gà tần sâm mà mình vừa chia sẻ để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé. Chúc các nàng thành công nhéẢnh minh họa 3 - Cách làm món gà tần sâm Hàn Quốc - món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe !

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món gà tần sâm Hàn Quốc - món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe !

Một số điều cần lưu ý:

 1. Gà nên chọn gà tơ (là loại gà đang lớn, thịt mềm rất ngọt), có giá trị dinh dưỡng cao, cực phù hợp cho món ăn này.
 2. Gạo nếp cần phải được ngâm nở thì khi cho vào bụng gà, gạo mới nhanh chín và khó bị thiu khi trời nóng nhé. Các nàng chú ý ngâm gạo nếp đủ thời gian và phải ngâm bằng nước lạnh nhé.
 3. Nếu không có nhân sâm tươi, các nàng hoàn toàn có thể thay thế bằng nhân sâm khô, món gà vẫn rất "bổ" và ngon đó ạ
 4. Cam thảo và hoàng kỳ không những để tạo độ ngọt thơm cho món ăn mà có tác dụng khử mùi hôi của thịt gà. Tuy nhiên, các nàng vẫn có thể bỏ qua nguyên liệu này.
 5. Bí quyết nấu gà tần sâm ngon chính là lúc đầu nấu ở lửa to chừng 40 phút, đến khi thịt gà mềm thì ninh nhỏ lửa chừng 10 phút cho gà được mềm nhừ hoàn toàn nhé.
Cách làm món gà tần sâm Hàn Quốc - món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe !16/09/2017

Cách làm món gà tần sâm Hàn Quốc - món ăn cực bổ dưỡng cho sức khỏe !
https://iunauan.com/images/600x284/520x245/anh1-iunauan.com-keeojg924442863.jpg
4.3 (24) votes

Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật