Những điều kỳ diệu về cây chùm ngây bạn cần biết !

Tweet

Những tác dụng của cây chùm ngây: Cây chùm ngây là 1 loại thực phẩm quý hiếm, những tác dụng chữa bệnh kỳ diệu của loại cây này đã được ngành y


Những tác dụng của cây chùm ngây:

Cây chùm ngây là 1 loại thực phẩm quý hiếm, những tác dụng chữa bệnh kỳ diệu của loại cây này đã được ngành y học kiểm chứng như phòng loãng xương, phòng chống ung thư....Hơn nữa, cây chùm ngây còn được biết đến như 1 loại thực phẩm nấu canh hay xào nấu cũng cho những thành phẩm rất ngon miệng nữa các nàng ạ. Cùng tham khảo những tác dụng tuyệt vời mà cây chùm ngây cung cấp cho sức khỏe của chúng mình nhéẢnh minh họa 1 - Những điều kỳ diệu về cây chùm ngây bạn cần biết !

Ảnh minh họa 2 - Những điều kỳ diệu về cây chùm ngây bạn cần biết !

  • Phòng bệnh ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang: Lá của cây chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Đây là những chất chống oxy hóa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Các chất chống oxy hóa này giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, từ đó bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa như thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang.
  • Tốt cho cơ bắp, sụn, xương, da và máu: Lá của cây chùm ngây rất giàu các axit amin. Nó có chứa 18 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu (isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, valine) nên loài cây này chứa protein “hoàn hảo’ và là một loại cây rất hiếm trong thế giớithực vật.Trên thực tế, hàm lượng protein của cây chùm ngây nhiều ngang thịt, do đó nó rất có lợi cho những người ăn chay vì họ sẽ không lo bị thiếu protein. Protein là chất đặc biệt cần thiết để xây dựng cơ bắp, sụn, xương, da và máu. Nó cũng quan trọng với cơ thể vì là chất cần thiết trong quá trình sản xuất các enzyme và hormone.
  • Phòng ngừa loãng xương: Với hàm lượng canxi và magie phong phú, cây chùm ngây trở thành một trong những loại thực vật có tác dụng tốt cho xương của bạn nếu bạn bổ sung chúng qua ăn uống hoặc dùng để pha trà.Canxi là dưỡng chất cần thiết để xây dựng xương và răng, còn magiê lại giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Vì cây chùm ngây chứa nhiều cả hai dưỡng chất này này nên nó đặc biệt tốt cho bạn trong việc phòng ngừa bệnh loãng xương và các bệnh về xương khác.
  • Tốt cho da: Cây chùm ngây chứa cytokinin (Moringa YSP) – một loại kích thích tố thực vật tạo ra phân chia tế bào, tăng trưởng, và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Moringa YSP sản xuất đặc tính chống lão hóa ở người.

          (Sưu tầm)

Những điều kỳ diệu về cây chùm ngây bạn cần biết !18/07/2015

Những điều kỳ diệu về cây chùm ngây bạn cần biết !
https://iunauan.com/images/520x245/anh1_657619.jpg
3.0 (1) votes

Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật