Những người này không nên ăn quá nhiều thịt lợn !

Tweet

Những người này không nên ăn quá nhiều thịt lợn: Những món ăn được chế biến từ thịt lợn lun là những món ăn chiếm số lượng " đông đảo" trong bữa


Những người này không nên ăn quá nhiều thịt lợn:

Những món ăn được chế biến từ thịt lợn lun là những món ăn chiếm số lượng " đông đảo" trong bữa cơm gia đình. Lý do là vì thịt lợn là loại thịt khá phổ biến và những món ăn từ thịt lợn cũng là những món ăn khá là dễ nấu. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể măm thoải mái thịt lợn đâu nhé. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới cả nhà những nhóm đối tượng chỉ nên ăn thịt lợn với số lượng vừa đủ, để không gây nguy hại cho sức khỏe, cả nhà cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Những người này không nên ăn quá nhiều thịt lợn !

Ảnh minh họa 2 - Những người này không nên ăn quá nhiều thịt lợn !

Người mắc bệnh gout

Thịt lợn chứa nhiều đạm, người mắc bệnh gout không nên ăn nhiều. Bởi, gout là bệnh rối loạn chuyển hóa có liên quan đến ăn uống. Vì vậy, điều trị bằng chế độ ăn thích hợp, vừa giảm tổng hợp axit uric vừa tăng đào thải axit uric qua thận. Người bệnh vẫn cần ăn chất đạm động vật nhưng không ăn thịt lợn quá 1 lạng/ngày. Nếu ăn quá số lượng này, chất đạm sẽ khiến nồng độ axit uric quá cao trong máu dẫn đến lắng đọng các tinh thể urat hoặc tinh thể axit uric. Lắng đọng ở các khớp làm cho khớp bị viêm gây đau, lâu dần biến dạng cứng khớp…

Máu nhiễm mỡ cao

Người bị máu nhiễm mỡ cao cũng không nên măm quá nhiều thịt lợn sẽ làm tình trạng bệnh càng tệ thêm. Người bị máu nhiễm mỡ cao chỉ nên ăn từ 50 gam – 70 gam/bữa.

Người bị cao huyết áp, tim mạch

Do thịt lợn có thành phần đạm cao nên người bị cao huyết áp, tim mạch không nên ăn thịt lợn. Việc hấp thu quá nhều chất sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, từ đó gây ra nhiều thể bệnh tim mạch nguy hiểm như xơ vữa động mạch, tai biến, nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Người bị cao huyết áp, tim mạch cũng không nên ăn quá 50-70 gam/bữa.

Người bị sỏi thận

Người bị sỏi thận cũng cần hạn chế ăn thịt lợn. Bởi loại thịt này rất giàu protein khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng hình thành các loại sỏi.

Người béo phì

Thịt lợn có 2 loại là thịt nạc và thịt mỡ, trong đó thịt mỡ chứa nhiều chất béo trong khi lượng protein lại rất ít. Nếu ăn quá nhiều loại thịt này sẽ dẫn đến chứng béo phì hoặc máu nhiễm mỡ.

Người bị tiêu chảy

Tiêu chảy là một trong những bệnh về đường tiêu hóa, bị tiêu chảy nếu không được phát hiện điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị bệnh tiêu chảy. Vậy khi bị tiêu chảy không nên ăn thịt mỡ vì thịt mỡ chứa nhiều chất béo sẽ khó hồi phục hơn.

( Sưu tầm)

Những người này không nên ăn quá nhiều thịt lợn !31/12/2017

Những người này không nên ăn quá nhiều thịt lợn !
https://iunauan.com/images/751x355/520x245/anh1-iunauan.com-zvliyb909173750.jpg
4.3 (3) votes

Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật