Bánh mỳ cho người nghèo tại Hà Nội ấm áp tình người

Tweet


Hơn 2 tuần nay, người dân quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã quen mắt với hình ảnh một thùng bánh mỳ từ thiện, xuất hiện đều đặn với hàng trăm


Hơn 2 tuần nay, người dân quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã quen mắt với hình ảnh một thùng bánh mỳ từ thiện, xuất hiện đều đặn với hàng trăm chiếc bánh mì được xếp ngay ngắn, đặt ngoài vỉa hè. Tìm tới tận địa chỉ thùng bánh mỳ miễn phí đặc biệt này, chúng tôi có cơ hội được trò chuyện với nhiều người dân và càng cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ “bí ẩn” của nữ chủ nhân nọ.

Ảnh minh họa 1 - Bánh mỳ cho người nghèo tại Hà Nội ấm áp tình người

Tủ bánh mì miễn phí tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) khiến nhiều người lao động nghèo cảm thấy ấm lòng

Theo quan sát của chúng tôi, chiếc tủ bánh mì từ thiện này cao khoảng 1,5m, rộng 1m. Ngăn đựng bánh mì được đóng kính để tránh bụi và có một lỗ nhỏ để người dân lấy bánh mì. Ngoài ra, một bình nước lọc 20 lít và một hộp sữa đặc được đặt ở bên cạnh để người sử dụng dễ nuốt, không bị khô khi nhai bánh. Đặc biệt còn có dòng chữ nhắc nhở “mỗi người một chiếc” để đảm bảo sự công bằng.

Ảnh minh họa 2 - Bánh mỳ cho người nghèo tại Hà Nội ấm áp tình người

Chủ nhân của tủ bánh mỳ đặc biệt này vẫn còn là bí mật

Theo bà cụ bán nước gần đó, chiếc tủ bánh mì được mang ra để ở hè phố Trần Nhân Tông từ khoảng 8h30 sáng và được cất gọn vào khoảng 19h tối, mỗi ngày phát hết 70 – 100 chiếc bánh mì. Không ai biết chủ nhân của tủ bánh mì này là ai, chỉ phỏng đoán là của nữ chủ cửa hàng quần áo gần đó. Bà cụ cũng tiết lộ, người này rất “kín”, không để lộ danh tính cho ai biết.

Ảnh minh họa 3 - Bánh mỳ cho người nghèo tại Hà Nội ấm áp tình người

"Mỗi người một chiếc" là lời nhắc nhở ghi trên tủ bánh mỳ

Những người thường xuyên ghé thăm tủ bánh mì từ thiện này là những người vô gia cư, các cô thu mua đồng nát, các chị lao công hay những người bán hàng rong. Hầu hết bánh mỳ được phát nhiều vào các giờ vàng buổi sáng, trưa và tối.

Vừa trò chuyện với người dân, chúng tôi vừa quan sát chiếc tủ bánh mì miễn phí này. Không lâu sau đó, một người đàn ông với dáng vẻ mệt mỏi, lê bước tới tủ bánh mì, lấy bánh rồi ngồi tựa vào một gốc cây gần đó, thưởng thức chiếc bánh “cứu đói”. Dường như còn quá mệt, người đàn ông này tiếp tục lấy thêm một chiếc bánh. Dù bên ngoài tủ ghi “mỗi người một chiếc”, nhưng mọi người xung quanh đều mỉm cười khi người đàn ông này lấy chiếc thứ 2. Có lẽ 1, 2 hay nhiều hơn 2 chiếc bánh mì không còn quan trọng nữa. Quan trọng là chiếc bánh mỳ đã làm tròn “nhiệm vụ” của mình, giúp những người nghèo khó ấm lòng hơn trong cơn đói.

Ảnh minh họa 4 - Bánh mỳ cho người nghèo tại Hà Nội ấm áp tình người

Người đàn ông này hạnh phúc với 2 chiếc bánh mỳ "cứu đói"

Chúng tôi còn thấy những cô thu mua đồng nát, cười thật tươi khi nhận chiếc bánh mỳ trong tủ, những cô bán hàng rong ngại ngùng lấy bánh nhưng ánh mắt ánh lên niềm vui sướng. Chúng tôi cảm nhận được, khi tình người vẫn còn thì niềm hạnh phúc ắt vẫn tràn ngập.

Ảnh minh họa 5 - Bánh mỳ cho người nghèo tại Hà Nội ấm áp tình người
Ảnh minh họa 6 - Bánh mỳ cho người nghèo tại Hà Nội ấm áp tình người

Nhiều người lao động nghèo ghé thăm tủ bánh mỳ mỗi ngày

Đặc biệt, buổi chiều hôm nay bên tủ bánh mỳ từ thiện như càng thêm ấm áp hơn khi chúng tôi thấy một anh chàng lặng lẽ mua những chiếc bánh mỳ đặt vào tủ. Trò chuyện với anh, được biết anh là người ở gần đây, thấy tủ bánh mỳ rất ý nghĩa nên có mong muốn được góp phần vào việc duy trì tủ bánh. Nhìn những chiếc bánh mỳ vơi đi rồi lại đầy, chúng tôi càng thấm thía những tấm lòng vì cộng đồng.

Ảnh minh họa 7 - Bánh mỳ cho người nghèo tại Hà Nội ấm áp tình người

Anh chàng này lặng lẽ đặt vào tủ những chiếc bánh mỳ

Tủ bánh mì từ thiện đã làm “ấm lòng” bao người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Thủ đô, giúp họ giảm bớt chi phí sinh hoạt đắt đỏ, dành dụm tiền gửi về cho gia đình.

Ảnh minh họa 8 - Bánh mỳ cho người nghèo tại Hà Nội ấm áp tình người
Ảnh minh họa 9 - Bánh mỳ cho người nghèo tại Hà Nội ấm áp tình người

CÔNG TUẤN

Bánh mỳ cho người nghèo tại Hà Nội ấm áp tình người17/03/2016

Bánh mỳ cho người nghèo tại Hà Nội ấm áp tình người
4.0 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật