ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Tự Long: ‘Cắn bạn diễn nữ vì quá xinh đẹp’

  Lưu lại
Tweet


"Tôi cũng là đàn ông mà, thấy đàn bà đẹp bị ngã thì ra


"Tôi cũng là đàn ông mà, thấy đàn bà đẹp bị ngã thì ra ôm cái cũng là bình thường, có chết ai đâu".


Ảnh minh họa 1 - Tự Long: ‘Cắn bạn diễn nữ vì quá xinh đẹp’
Màn “cắn má“ gây sốc của Tự Long dành cho bạn diễn Võ Hạ Trâm.

2016 có thể coi là năm thành công với danh hài Tự Long. Ở tuổi 43, trong năm qua, anh vừa cưới vợ, sinh con, xây nhà mới lại được nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Có thể nói, nam danh hài giờ đã có cuộc sống viên mãn.

Tự Long có những chia sẻ về nghề nghiệp, những thành công trong thời gian qua và mối duyên với người bạn thân Xuân Bắc.

Ảnh minh họa 2 - Tự Long: ‘Cắn bạn diễn nữ vì quá xinh đẹp’

Danh hài Tự Long.

2016 là một năm đáng nhớ

- Năm qua nhìn lại, anh thấy có những điều gì đáng nhớ trong cuộc sống và sự nghiệp của mình?

Ôi nhiều lắm, làm sao kể hết. Để kể đúng và đủ thì chắc phải để cho tôi ngồi suy nghĩ và lên danh sách cho thật chính xác. Nhìn chung, năm qua là một năm thành công trong công việc, tôi lên vị trí quản lí, tham gia nhiều show diễn lớn, đặc biệt là trưởng phòng trong Ơn giời! Cậu đây rồi!

Ngoài ra, tôi cũng có những bước ngoặt trong cuộc sống là đã có thêm một bé gái, cuộc sống gia đình cũng ổn định và êm ấm. Vậy là đủ rồi.

- Nhân nói đến Ơn giời! Cậu đây rồi, anh cảm nhận như thế nào về vai trò mới của mình khi vào Nam diễn hài?

Tất nhiên là “trưởng phòng” của một show hội tụ nhiều diễn viên hài gạo cội như Ơn giời! Cậu đây rồi thì phải có áp lực chứ. Nhưng tôi thấy được thử thách bản thân trong những tình huống không có kịch bản, phụ thuộc nhiều vào khả năng ứng biến của mình và khách mời.

- Mấy tập gần đây, nhiều khán giả tỏ ra không hài lòng về việc anh ôm hôn nhiều bạn nữ quá giống Trường Giang, Trấn Thành?

Ồ, hai người đấy (Trấn Thành, Trường Giang) còn trêu tôi là hên quá nên toàn gặp khách mời xinh xắn. Thực ra, các tình huống diễn ra ở sân khấuƠn Giời cậu đây rồi 90% là tình huống phát sinh, hoàn toàn không có kịch bản sẵn để tôi và khách mời chuẩn bị trước.

Tôi cũng cố gắng để tung hứng với khách mời sao cho ăn ý nhất, tạo nên tiếng cười cho khán giả. Ôm hôn thì cũng hay mà, tôi vốn là trưởng phòng dễ tính (cười lớn).

Ảnh minh họa 3 - Tự Long: ‘Cắn bạn diễn nữ vì quá xinh đẹp’

Tự Long có nhiều hành động thân thiết với bạn diễn nữ trong "Ơn giời! Câu đây rồi!".

- Gần đây nhất, màn “cắn” Võ Hạ Trâm của anh được cho là thái quá và khiến cô ấy khó chịu. Anh nói gì?  

Võ Hạ Trâm rất xinh, hát rất hay và thông minh trong ứng phó. Nhìn lại cả chương trình từ trước đến nay, màn cắn Võ Hạ Trâm cũng không có gì là quá đáng nếu so với những màn tung hứng của trưởng phòng và khách mời khác.

Tôi nghĩ mình không làm gì quá so với một trưởng phòng theo format chương trình. Tôi là một trưởng phòng - một diễn viên nam, tôi có thể chủ động đứng im hoặc đẩy khách mời ra, nhưng tôi không bao giờ chọn phương án đẩy một cô gái đẹp ra cả (cười lớn).

- Nhưng có thông tin rằng mẹ Võ Hạ Trâm rất không hài lòng về hành động của anh?

Ồ, thông tin này bây giờ tôi mới biết đấy, bạn có thể nói với mẹ Trâm là con gái của cô ấy cũng là người chủ động rất nhiều không? (cười lớn). Không chỉ Hạ Trâm, các khách mời của Ơn giời! đều chủ động và táo bạo lắm.

- Vợ anh phản ứng thế nào về những màn ôm hôn của chồng trên truyền hình?

Vợ tôi thấy bình thường, nếu chỉ có ôm với cắn mà ghen thì không ổn. Có mỗi con tôi không thích tôi ôm, hôn người khác không phải là mẹ thôi. Mỗi lần thấy vậy cháu đều khóc ré lên, chắc chưa biết nói nên đành khóc để thể hiện sự phản đối.

Thật ra, tôi thấy việc một người diễn viên như tôi thì những tình huống như trong Ơn giời! cũng có gì đáng nói đâu. Tôi cũng là một người đàn ông mà, thấy đàn bà đẹp bị ngã thì ra ôm cái cũng là bình thường, có chết ai đâu (cười lớn).

- Xem ra vợ anh cũng là người hiểu ông xã?

Hiểu thì mới lấy nhau chứ. Cô ấy tất nhiên phải xác định tinh thần trước khi lấy tôi. Mà thực ra, tôi đều hiểu những giới hạn với bạn diễn như thế nào nên cô ấy luôn yên tâm.

- Từ khi lập gia đình lần hai và lên chức bố, anh có thay đổi gì trong suy nghĩ không?

Tôi thấy thương vợ, mẹ và những người phụ nữ nhiều hơn. Họ mang nặng đẻ đau rồi phải chịu bao nhiêu biến chuyển cả về nhan sắc và tinh thần. Nhiều người còn bị trầm cảm nữa chứ. Chính vì thế, tôi dành thời gian chăm con nhiều đấy. Dù bận quá nhưng đi đâu cũng phải gọi về hỏi thăm vợ con. Cho con ăn, thay tã, vào bếp,… là những chuyện tôi hoàn toàn có thể làm được.

Ảnh minh họa 4 - Tự Long: ‘Cắn bạn diễn nữ vì quá xinh đẹp’

Tự Long và con gái cùng bà xã Minh Nguyệt.

- Thế mà năm qua anh vẫn ôm đồm nhiều show diễn quá. Thời gian đâu mà quan tâm đến gia đình nữa?

Ai bảo thế, tôi chạy show nhiều nhưng không ảnh hưởng đến quỹ thời gian dành cho gia đình. Việc chạy show đã là công việc của nghệ sĩ rồi nên phải coi nó là niềm hạnh phúc. Tôi là người biết cân bằng nên không có chuyện bỏ bê, không quan tâm đến vợ con đâu.

- Vậy còn công tác quản lí tại Nhà hát chèo Quân đội đem đến cho anh những trải nghiệm gì?

Làm quản lí thiệt thòi nhiều lắm, phải nghe bằng hai tai, dùng hai tay, nói vậy mà chẳng phải vậy. Những người cục tính như tôi làm chuyên môn tốt thì làm quản lí sẽ có nhiều khó khăn, nhất là do mình nóng tính, những phát ngôn thiếu kiểm soát khi không kiềm chế được.

Tất nhiên, ai cũng phải thích nghi với vị trí mới thôi. Nhiệm vụ của tổ chức mà.

"Tôi và Xuân Bắc nhịn nhau như cơm sống"

- 2016 đã là năm thứ 20 anh và Xuân Bắc kết hợp với nhau. Từ đầu năm, show nào có Xuân Bắc thì lại có Tự Long. Cứ đi với nhau mãi thế thì cũng… chán chứ anh?

Tôi có thấy chán đâu. Nhiều người trả catse gấp đôi cũng chẳng mời được tôi diễn với người khác ngoài Xuân Bắc. Cậu ấy là bạn diễn lâu năm và chúng tôi đã quá thấu hiểu nhau trong hơn 20 năm qua rồi.

- Hai người hiểu nhau ở mức nào?

Cái này thì thật khó để cân đo đong đếm. Nhưng có thể nói, trong cuộc sống, Xuân Bắc không phải là người thân nhất của tôi, nhưng có nhiều chuyện tôi nói với cậu ấy rồi mới về nói với vợ. Chúng tôi là một cặp mà có thể hiểu đến 60% về nhau, và một ngày có thể cùng trả lời một câu hỏi không khác nhau một chữ, dù chẳng hề gần nhau hay thấy nhau.

Trong nghề, với tôi, việc kết hợp cùng Xuân Bắc luôn là số một. Không dễ gì tìm được một người đồng hành như vậy nên chúng tôi trân trọng điều đó và tôn trọng nhau. Để có thể tạo ra tác phẩm tốt nhất, chúng tôi phải diễn cùng nhau.

Tất nhiên, chúng tôi cũng nhận được nhiều lời mời diễn một mình hoặc diễn với ai đó khác từ phía các nhà sản xuất, bầu show. Điều đó là chuyện thị trường thì không thể tránh được. Khi đó, chúng tôi sẽ gọi điện cho nhau  và một trong hai đứa đồng ý vui vẻ thì chúng tôi sẽ nhận lời.

Ảnh minh họa 5 - Tự Long: ‘Cắn bạn diễn nữ vì quá xinh đẹp’

Thân thiết nhưng Tự Long thừa nhận, anh và Xuân Bắc nhiều khi nhịn nhau như cơm sống.

- Thân nhau như vợ chồng, vậy có khi nào hai người mâu thuẫn với nhau?

Vợ chồng cũng cãi nhau suốt thì chúng tôi cũng thế. Có lần hai đứa giận nhau cũng lâu lắm đấy nhưng về cơ bản chúng tôi phải nhịn nhau như cơm sống để… chín cùng nhau. Mà Bắc cũng là người nhịn tôi chứ. Nó biết tôi nóng tính, mỗi khi điên lên là nó lại bảo: “Thôi thôi, tao biết rồi, vậy thì làm theo ý mày, được chưa”. Xuân Bắc nổi tiếng với chức danh giám đốc nông trường trồng cao su, thì tôi là giám đốc nông trường dây guốc. Thế là đủ bộ.

Nhìn chung, Bắc khôn khéo hơn tôi nhiều, còn tôi thì thẳng thắn, thật thà, thua thiệt mà. Mà tôi cũng học được tính khôn của Bắc đấy nhưng chả áp dụng được. Cha mẹ sinh con, trời sinh tính mà. Làm sao lấy bài văn của người khác mà áp dụng để biến thành bài văn của mình được.

- Cuộc sống này, sống chân thành với nhau đã là đủ để đi cùng nhau trên chặng đường dài chưa hả anh?

Chân thành không phải là tốt nhất đâu, mà có thế nào thì nên sống thế. Mình sống chân thành nhưng chắc gì người ta đã nghĩ vậy? Chân thành hay không còn phụ thuộc vào hai trái tim, sự cảm nhận của mình. Sống chân thành đôi khi lại thiệt thòi nếu người kia họ không hiểu được điều đó. Hạnh phúc là được sống đúng là mình.

- Xin cảm ơn anh!

Tự Long: ‘Cắn bạn diễn nữ vì quá xinh đẹp’02/12/2016

Tự Long: ‘Cắn bạn diễn nữ vì quá xinh đẹp’
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   
Tin khác


Bài xem nhiều


Bài liên quan

Bài mới cập nhật