17.1.11

Tổng Kết Food Photography #1 + Chủ đề cho đợt 2!

Trước hết tớ xin chúc mừng tất cả những bạn đã tham gia vào Hội Food Photography! Sau hơn 1 tháng, chúng mình đã có hơn 100 thành viên – một số bạn đã rất nhiệt liệt tham gia vào cuộc vui này! Như tớ đã nói ở post trước, đây là diễn đàn hay để chơi và cùng học tập.

Có khá nhiều ảnh ở đây – mọi người vào xem nhé! Ở phần tổng kết tớ xin chỉ nhắc đến một số ảnh.

TỔNG KẾT

Chủ đề đợt 1 là chụp hoa quả, rau củ chưa qua chế biến! Rất hay mọi người ạ - vì mình học được nhiều thứ. Ví dụ: tìm được i; hay như : cuối cùng cũng không biết tên hoa cuối cùng là gì :)

Và loại quả được nhiều bạn yêu thích nhất là… dâu tây! Chắc tại VN đang có mùa nên rất nhiều bạn chụp dâu tây. Rất đẹp. Hai tấm chụp dâu tâymà WP thích nhất là của và (cũng là hai thành viên “pro” nhá). Hai cách chụp khác nhau trên hai phông nền có texture và màu sắc khác – tạo hiệu ứng rất khác biệt.

chụp ảnh sản phẩm từ vườn nhà làm mọi người than phục. WP thích màu sắc của tấm ảnh này – cho dù ảnh bố cục chưa hoàn hảo lắm (cắt chi tiết của mấy loại quả+hoa), nhưng tươi tắn.Có một điều WP thấy là nhiều bạn chụp hơi bị “gần” quá. Có cảm giác là phải chụp càng gần càng thích? Nhưng nhớ là nhiều khi chụp gần sẽ không thấy được hết quả, khó hình dung vị “ngon” và tươi của quả. Chụp gần, xa gì thì gì, bố cục tổng thể cũng rất quan trọng.

Ví dụ t tớ thích – phối màu ấm áp. Nhưng giá mà để ống kính xa một chút, để thấy được 1 tí xíu nữa phía trước của quả sẽ đẹp hơn.


Về phần bố cục, tớ đặc biệt thích tấm này của . Đẹp, nữ tính. Đường cong của hoa, background là lá hoa sen và chùm nhãn rất nhã nhặn – làm được bố cục cho nhiều hoa quả thế này không dễ. Đặc biệt, tấm ảnh này cho thấy không cần có máy ảnh “xịn” mới chụp đẹp. (Hoài Anh không dùng máy ảnh DSLR).


 {PHẦN THƯỞNG ĐỢT 1}

Sau 1 hồi suy nghĩ, tớ quyết định trao quà tặng là 1 cuốn sách dạy nấu ăn của Donna Hay cho với tầm ảnh Sen và Nhãn trên. Có thể tấm ảnh này chưa đạt độ đẹp kiểu pro 100%, nhưng tớ rất thích bố cục sáng tạo và nhã nhặn của tấm ảnh này. Hơn nữa, nó rất giản dị và gợi nhớ đến Việt Nam. Tớ cũng muốn động viên mọi người không có máy DSLR cũng cố gắng có gì dùng nấy, chụp được những tấm ảnh đẹp nhé.

{CHỦ ĐỀ ĐỢT 2 – MÓN ĂN TẾT!}

Tết sắp đến nên chủ đề món ăn Tết quá hợp nhé. Bất cứ thứ gì lien tưởng đến Tết là ok. Như lần này, mọi người post ảnh vảo trong album của hội ở facebook. Mong mọi người tiếp tục ủng hộ!

Gia hạn: Từ 17/1/2011 đến 15/2/2011

Chủ đề: Món Ăn Tết

Yêu cầu:
+ Ảnh màu, ảnh đen trắng đều được
+ Trình bày ảnh rõ nét. Cỡ để 500 pixel nhé mọi người.
+ Sau khi chụp ảnh, post lên facebook của hội. - ai không có facebook thì gửi ảnh cho WP qua email.
+ Hăng hái comment động viên mọi người!

1 nhận xét:

nói...

Tổng kết đợt 1 rồi nhỉ ... giải thưởng hấp dẫn quá đi thôi. Chúc mừng Hoài Anh nào ...
Dạo này FB ở VN bị "chập điện" chán lắm ... muốn vào hóng hớt cũng khó ... hix hix ... hy vọng mình sẽ có nhiều ảnh hơn tham gia đợt 2 này.