Giòn ngon món khoai lang tẩm bột chiên giòn siêu ngon, siêu đơn giản !Hướng dẫn cách làm món khoai lang tẩm bột chiên giòn siêu ngon, siêu đơn giản: Với cách làm món khoai lang tẩm bột rán mà iunauan chia sẻ


Hướng dẫn cách làm món khoai lang tẩm bột chiên giòn siêu ngon, siêu đơn giản:

Với cách làm món khoai lang tẩm bột rán mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo các nàng sẽ bất ngờ về hương vị thơm ngon mà món ăn mang lại ý nhé. Khoai lang được tẩm bột rán với phần vỏ ngoài giòn, trong mềm, vị ngọt nhẹ nhàng vô cùng hấp dẫn. Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch covid căng thẳng này, nhanh tay làm món khoai lang tẩm bột chiên giòn siêu ngon, siêu dễ mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhé, nguyên liệu đơn giản dễ tìm, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có món bánh khoai thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi, cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Giòn ngon món khoai lang tẩm bột chiên giòn siêu ngon, siêu đơn giản !

Ảnh minh họa 2 - Giòn ngon món khoai lang tẩm bột chiên giòn siêu ngon, siêu đơn giản !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 củ khoai lang
  • 120 gram bột chiên giòn
  • 1/2 bát bột mỳ
  • 1 quả trứng
  • Một chút xíu muối

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng sơ chế các nguyên liệu cho món ăn này nhá: khoai lang rửa sạch, dùng nạo nạo sạch vỏ rùi cắt thành các lát mỏng đều nhau như hình bên dưới nhá. Không nên để miếng khoai lang dày vì nếu miếng khoai lang dày khi chiên khoai sẽ khó có độ giòn hơn. Thêm 1 lưu ý nhỏ nữa đó là khoai lang rửa sạch rùi các nàng mới đem nạo vỏ nhé, không nên nạo vỏ rùi mới đem rửa vì làm cách này sẽ dễ khiến phần tinh bột có trong khoai bị trôi đi đó ạ. 

Ảnh minh họa 3 - Giòn ngon món khoai lang tẩm bột chiên giòn siêu ngon, siêu đơn giản !

  • Bước 2: Tiếp đến, chúng mình sẽ bắt tay vào làm phần bột bánh nhé. Chuẩn bị 1 cái âu, cho vào trong đó 1/2 bát bột mỳ, 120 gram bột chiên giòn và 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, tiếp đó các nàng đổ từ từ nước vào và khuấy đều sao cho hỗn hợp có dạng sệt như hình bên dưới là đạt yêu cầu nhé.

Ảnh minh họa 4 - Giòn ngon món khoai lang tẩm bột chiên giòn siêu ngon, siêu đơn giản !

  • Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món khoai lang tẩm bột chiên giòn nhé: Lấy từng miếng khoai tây đã sơ chế ở bước 1 nhúng vào hỗn hợp bột đã pha chế ở bước 2 sao cho lớp khoai tây được áo đều 1 lớp bột nhá.

Ảnh minh họa 5 - Giòn ngon món khoai lang tẩm bột chiên giòn siêu ngon, siêu đơn giản !

  • Bước 4: Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn nhá. Các nàng cho chảo (hoặc nồi lên bếp). Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào trong chảo (lưu ý lượng dầu cần đủ nhìu để khoai được chiên ngập dầu). Đun đến khi dầu nóng thì các nàng dùng đũa lần lượt cho từng miếng khoai vào trong chảo dầu để chiên nhá. Các nàng nên tách các miếng khoai ra để chúng không bị dính chùm vào nhau khi chiên nhá.

Ảnh minh họa 6 - Giòn ngon món khoai lang tẩm bột chiên giòn siêu ngon, siêu đơn giản !

Chiên khoai trên lửa vừa, thỉnh thoảng trở đều 2 mặt khoai, chiên đến khi khoai chín vàng thì các nàng vớt khoai ra rùi để khoai lên giấy thấm dầu rùi thưởng thức khi bánh đang còn nóng sẽ rất thơm ngon nhá

Ảnh minh họa 7 - Giòn ngon món khoai lang tẩm bột chiên giòn siêu ngon, siêu đơn giản !

Cách làm bánh khoai tẩm bột chiên giòn của mình chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê ý. Bánh khoai giòn, vàng rụm thơm ngon, các nàng nhớ dùng nóng để đảm bảo độ thơm giòn ngon của món bánh khoai nhá. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món bánh khoai tẩm bột chiên giòn siêu ngon, siêu đơn giản mà iunauan vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 8 - Giòn ngon món khoai lang tẩm bột chiên giòn siêu ngon, siêu đơn giản !

Giòn ngon món khoai lang tẩm bột chiên giòn siêu ngon, siêu đơn giản !02/08/2021


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật