Hướng dẫn cách làm gà hấp muối cực ngon miệng !Hướng dẫn cách làm món gà hấp muối cực ngon miệng: Lần đầu tiên được nếm thử món gà hấp muối của mẹ làm, mình thực sự rất ấn tượng bởi vị ngọt


Hướng dẫn cách làm món gà hấp muối cực ngon miệng:

Lần đầu tiên được nếm thử món gà hấp muối của mẹ làm, mình thực sự rất ấn tượng bởi vị ngọt của gà, vì được hấp muối và bọc khá kín nên thịt gà vẫn giữ được độ ngọt lịm nơi đầu lưỡi ấy. Thêm nữa, gà được ngấm nhè nhẹ vị mặn mà của muối tinh nên quả thực rất đậm đà. Nhân 1 ngày thèm món gà hấp muối "khủng khiếp", mình sẽ lục lại công thức và chế biến để cả nhà cùng thưởng thức. Cách làm món ăn này không hề phức tạp chút nào cả, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và làm đúng theo hướng dẫn là món gà hấp muối sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên chế biến thôi, siêu đơn giản ýẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách làm gà hấp muối cực ngon miệng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Gà ta: 1 con
 • Sả: 4 củ
 • Ngải cứu: 1 mớ
 • Lá chanh: 3 lá, muối hột: 1 túi.

Phần thực hiện:

 • Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế gà: gà mua về, các nàng làm sạch, sau đó rửa thật sạch, dùng muối hột chà xát lên mình gà và xả lại thất sạch bằng nước, sau đó để ráo. Ngải cứu nên chọn những mớ còn non, ngải cứu già sẽ dễ bị đắng, chát và xơ, rau mua về nhặt bỏ lá giá, rửa sạch, để ráo. Sả rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài, đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm gà hấp muối cực ngon miệng !

 • Bước 2: Chuẩn bị 1 cái nồi đủ rộng để hấp gà ( nếu dùng nồi đất, thịt gà sẽ càng thơm và ngon hơn). Lót 1 lớp giấy bạc thực phẩm bên trong nồi để gà hấp, không bị cháy nhé, trút muối hột vào và rải đều khắp đáy nồi, xếp củ đập dập lên phía trên

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm gà hấp muối cực ngon miệng !

 • Bước 3: Tiếp tục lót lá ngải cứu lên phía trên, lượng lá đủ nhiều để phủ kín mặt muối, thêm 1 vài chiếc lá chanh cho tròn vị. Cuối cùng đặt gà lên trên, đậy vung thật kín và bắt đầu hấp gà trên lửa vừa. Canh chừng khoảng 25-30 phút là gà chín rùi.

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm gà hấp muối cực ngon miệng !

Với những nàng không thích vị ngải cứu thì chúng mình có thể thay thế bằng lá chuối tươi, hương vị cũng thơm ngon lắm lắm. Nhưng lá chuối cần được trụng qua nước sôi cho mềm, sau đó gói kín gà lại, bọc kín thêm 1 lớp giấy bạc thực phẩm bên ngoài cho kín và hấp trên muối ăn thôi, cũng thật đơn giản phải không nào. Món gà hấp muối về cơ bản là đã rất đậm đà rùi, nhưng nếu thích các nàng vẫn có thể pha chút muối chanh để chấm cùng cho tăng thêm vị thơm ngon. Chúc cả nhà ngon miệng nhéẢnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm gà hấp muối cực ngon miệng !

Một số điều cần lưu ý:

 1. Với món gà hấp muối, các nàng nên chọn gà ta, không non quá mà cũng không già quá. Không nên dùng gà công nghiệp vì loại gà này khá mềm, khi hấp sẽ dễ bị bở.
 2. Trong quá trình hấp, các nàng tuyệt đối không cho nước vào nồi để giữ được vị ngọt nguyên chất của gà. Thông thường, thời gian hấp gà khoảng 25-30 phút là gà chín, đun lửa lớn trong 5 phút đầu, sau đó vặn xuống lửa nhỏ (mục đích làm gà chín từ từ và lớp muối không bị cháy), đun nhỏ lửa khoảng 20 phút thì tắt bếp và để yên nồi hấp đó trong khoảng 10 phút.
 3. Nếu không thích vị ngải cứu, các nàng có thể thay bằng lá chuối tươi (đã được trần qua nước sôi cho lá được mềm), và quy trình vẫn như trên.
 4. Món gà hấp muối trước khi hấp không cần ướp gia vị nào cả, khi hấp xong gà đã khá đậm đà, nhưng các nàng vẫn có thể chấm thêm muối tiêu chanh ớt để gà đậm đà hơn :)
Hướng dẫn cách làm gà hấp muối cực ngon miệng !12/08/2015


Tweet

 • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật