Thơm ngon, đủ chất với cách làm món miến gà cực đơn giản !Hướng dẫn cách làm món miến gà thơm ngon cực đơn giản: Đã có thời gian món miến gà là "món ruột" của mình, sáng nào cũng măm món này vì thấy


Hướng dẫn cách làm món miến gà thơm ngon cực đơn giản:

Đã có thời gian món miến gà là "món ruột" của mình, sáng nào cũng măm món này vì thấy "nghiện". Thích cái vị thanh thanh của nước dùng quyện cùng thịt gà ngon tuyệt. Cách là thì cũng na ná như những loại bún phở khác, công thức không có gì quá đặc biệt. Yếu tố quyết định vẫn là nước dùng, làm sao khi chế biến nước dùng thật đậm đà, nhưng nổi bật vị thanh thanh nhẹ nhàng, thêm chút rau thơm gia vị là bát miến gà đã sẵn sàng, nóng hôi hổi, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho 1 ngày bận rộnẢnh minh họa 1 - Thơm ngon, đủ chất với cách làm món miến gà cực đơn giản !

Ảnh minh họa 2 - Thơm ngon, đủ chất với cách làm món miến gà cực đơn giản !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Nguyên liệu trong bài viết này, mình sử dụng chế biến cho 4 người ăn, khi làm tùy thuộc vào số người mà các nàng căn chỉnh nguyên liệu cho hợp lý nhé. Đầu tiên, xương lợn đem luộc sơ 1 lần cho ra hết bọt bẩn (nhưng là luộc sơ nhé, luộc kỹ sẽ làm xương mất hết chất ngọt). Gà rửa sạch, bỏ phần phao câu (để nước dùng không bị hôi). Chuẩn bị 1 cái nồi đủ rộng để luộc gà, cho gà và xương vào nồi và luộc chín (lượng nước phải đổ kín bề mặt gà để thịt gà không bị thâm), các nàng lưu ý "canh" gà cho đến khi dùng 1 cái nĩa xiên thử vào thịt gà, thấy nước chảy ra hơi hồng thì tắt bếp, để gà trong nồi cho gà chín hẳn. 
  • Bước 2: Lọc lấy phần thịt gà. Sau khi lọc hết phần thịt, các nàng cắt thành từng miếng gà nhỏ nhỏ vừa ăn, nhưng khi cắt nhớ khéo léo 1 chút để phần da gà vẫn dính vào phần thịt, khi ăn sẽ thấy vị da giòn giòn lẫn phần thịt béo béo, ngậy ngậy, rất ngon đó. Phần thịt gà đã lọc được, các nàng để riêng ra 1 cái bát. Tiếp tục tận dụng phần xương gà vừa lọc xong vào ninh cùng xương, trong quá trình nước sôi, nếu có bọt thì các nàng hớt hết bọt đi nhé. Hành, gừng khô các nàng đem nướng chín, cạo vỏ, đập dập rùi thả vào nồi nước dùng gà, thêm nước dùng cho đủ 4 người ăn. Mình thường ninh khoảng 45 phút là thấy nước dùng khá ngọt và ngon rồi. Lúc này các nàng nêm nếm gia vị gồm: 4 thìa hạt nêm, tùy vào mức độ ăn mặn hay ăn nhạt mà nêm nếm cho vừa miệng nhé, các nàng nên nêm từ từ rùi nếm thử vì dù sao nhạt cũng dễ chữa hơn là mặn, với món miến gà các nàng đừng cho nước mắm nhé, vì sẽ làm nước dùng bị chua.
  • Bước 3: Hành, mùi, rau răm rửa sạch. Hành thái cắt khúc khoảng 2cm phần lá xanh, phần củ các nàng chẻ sợi. Rau răm và rau mùi thái nhỏ. Miến dong đem luộc qua nước sôi, thường thì sơi miến khá cứng nên các nàng nên luộc qua chừng 3 phút cho sợi miến được mềm ra nhé.
  • Bước 4: Bây giờ, mọi nguyên liệu đã sẵn sàng rùi ý. Giờ chỉ trình bày sao cho đẹp và hấp dẫn để ai nhìn vào cũng muốn "măm" thôi. Các nàng xếp miến vào các bát, sau đó xếp thịt gà, hành, mùi, rau răm lên trên, 1 chút xíu hạt tiêu và chan nước dùng lên là đã có ngay bát miến gà thơm ngon, bắt mắt lắm rùi.

Với công thức nấu miến gà cực đơn giản mà mình vừa giới thiệu, các nàng có thể chế biến món ăn này bất cứ khi nào "nổi hứng" . Tất nhiên, các nàng có thể thêm các nguyên liệu khác cho hợp với nhu cầu nhé, ví dụ như 1 vài chiếc nấm hương cũng sẽ làm bát miến gà có hương thơm rất đặc biệt đấy. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 3 - Thơm ngon, đủ chất với cách làm món miến gà cực đơn giản !

Thơm ngon, đủ chất với cách làm món miến gà cực đơn giản !27/07/2015

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật