Lạ miệng với món dua cải chíp giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng !Hướng dẫn cách làm món cải chíp lạ miệng, giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng: Lúc trước, mình chưa từng nghĩ sẽ muối dưa từ nguyên liệu


Hướng dẫn cách làm món cải chíp lạ miệng, giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng:

Lúc trước, mình chưa từng nghĩ sẽ muối dưa từ nguyên liệu cải chíp. Thế nhưng đến khi làm thử theo công thức của một người bạn chia sẻ thì hoàn toàn bất ngờ với hương vị thơm ngon mà món dưa cải chíp mang lại ý. Dưa cải chíp muối chua có độ giòn, chua dịu, thơm nức, về độ ngon thì không hề thua kém các loại dưa cải muối chưa khác đâu các nàng nhá. Cách làm món dưa cải chíp khá đơn giản, không hề tốn nhiều công sức chút nào đâu ạ, các nàng cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Lạ miệng với món dua cải chíp giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng !

Ảnh minh họa 2 - Lạ miệng với món dua cải chíp giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2kg rau cải chíp
  • Muối hạt

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Rau cải chíp các nàng nên chọn các loại rau bánh tẻ là ngon nhất (rau bánh tẻ là rau không quá non, cũng không quá già, cực kỳ phù hợp với món ăn này). Rau cải chíp chọn rau xanh tươi, không bị héo úa nhé. Rau cải chíp mua về các nàng cắt bỏ 1 phần gốc của rau, đừng vội rửa rau nhá mà đem trải rau ra để khoảng 1 ngày cho rau hơi mềm là được nhé

Ảnh minh họa 3 - Lạ miệng với món dua cải chíp giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng !

  • Bước 2: Sau khi rau hơi mềm, các nàng đem rửa sạch rau, rửa trong những kẽ lá nhẹ nhàng để trôi sạch bùn đất. Các nàng chẻ cây cải chíp làm đôi nhưng không cắt rời như hình bên dưới. 

Ảnh minh họa 4 - Lạ miệng với món dua cải chíp giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng !

  • Bước 3: Tiếp đó là bước trần rau. Các nàng đun 1 nồi nước sôi rùi cho rau vào trần. Vì phần cải chíp có phần cuống dày, thân to nên khi trần rau, các nàng trần phần thân cải chíp trước chừng 2 phút rùi từ từ nhúng phần lá rau vào đến khi phần lá hơi tái xanh là được (khoảng 30 giây). Các nàng không nên trần rau quá lâu nhé, sẽ khiến rau cải bị nhũn nát khi muối sẽ bị thối đó ạ.

Ảnh minh họa 5 - Lạ miệng với món dua cải chíp giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng !

Ảnh minh họa 6 - Lạ miệng với món dua cải chíp giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng !

  • Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình bắt tay vào chế biến món dưa cải chíp nhá. Cho dưa cải đã trần vào hũ (rau cải phải để nguội mới cho vào nhé, lọ hoặc hũ dưa cũng cần phải khô và sạch trước khi cho rau vào). Tiếp đến, các nàng rắc đều 1 nắm muối lên trên mỗi lớp rau và dùng tay xoa vài lần .

Ảnh minh họa 7 - Lạ miệng với món dua cải chíp giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng !

Tiếp đến, dùng cái chày nhỏ ấn rau hơi mạnh xuống một chút cho ra nước

Ảnh minh họa 8 - Lạ miệng với món dua cải chíp giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng !

Tiếp đến, các nàng rắc muối lần nữa, xoa và ướp khoảng nửa tiếng. Lượng muối cho vào các nàng nếm thử thấy hơi mặn là được nhá. Không nên cho nhìu muối quá làm dưa quá mặn sẽ khó ăn. Tiếp đến, các nàng đổ phần nước đun sôi để nguội vào trong hũ dưa sao cho phần nước dưa phải ngập rau cải chíp nhá.

Ảnh minh họa 9 - Lạ miệng với món dua cải chíp giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng !

Các nàng xếp vỉ nén lên trên rau và đặt vật nặng đè lên để đảm bảo rau cải chíp được muối ngập trong nước.

Ảnh minh họa 10 - Lạ miệng với món dua cải chíp giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng !

Tiếp đó, các nàng đóng nắp hũ và để rau ở nơi khô ráo thoáng mát chừng 4-6 ngày là có thể măm được tùy vào nhiệt độ phòng. Thỉnh thoảng, các nàng mở hũ dưa cải chíp ra để kiểm tra, khi nào nếm thấy dưa cải chíp chua nhẹ, giòn ngon là đạt yêu cầu nhá. 

Ảnh minh họa 11 - Lạ miệng với món dua cải chíp giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng !

Cách làm món dưa cải chíp muối chua của mình chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng đảm bảo cả nhà sẽ rất thích đấy ạ. So với các loại dưa cải muối khác thì về độ ngon dưa cải chíp muối chua không hề kém cạnh đâu nhé. Dưa cải chíp giòn ngon, chua thanh nhẹ dịu, dùng với những món ăn dân dã hàng ngày sẽ cực kỳ đưa cơm, dễ ăn đó ạ. Cách làm món dưa cải chíp muối chua lại cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 12 - Lạ miệng với món dua cải chíp giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng !

Lạ miệng với món dua cải chíp giòn ngon cực đưa cơm cho ngày nắng nóng !05/08/2021

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật