Chua chua ngọt ngọt giòn tan với cách làm món cà muối xổi siêu ngon, siêu đưa cơm cho ngày hè !Hướng dẫn cách làm món cà muối xổi siêu ngon, siêu giòn cực đưa cơm cho ngày hè: Đã từ lâu lắm rùi, mình toàn tự tay muối cà tại nhà. Lý do là


Hướng dẫn cách làm món cà muối xổi siêu ngon, siêu giòn cực đưa cơm cho ngày hè:

Đã từ lâu lắm rùi, mình toàn tự tay muối cà tại nhà. Lý do là vì sau nhìu năm tích lũy được kinh nghiệm thì món cà muối của mình đã ngon và chuẩn hơn rất nhìu. Thêm nữa, tự làm cà muối tại nhà lại còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chẳng lo đau bụng. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món cà muối xổi ngon tuyệt cú mèo. Món cà muối xổi rất phù hợp với những ngày muốn măm cà muối ngay, không phải mất công chờ đợi. Cách làm món cà muối xổi thì không quá phức tạp, nhưng làm thế nào để quả cà được trắng, giòn, hương vị chua ngọt đậm đà thì cũng cần đến kha khá bí kíp mà iunauan sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay, các nàng cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Chua chua ngọt ngọt giòn tan với cách làm món cà muối xổi siêu ngon, siêu đưa cơm cho ngày hè !

Ảnh minh họa 2 - Chua chua ngọt ngọt giòn tan với cách làm món cà muối xổi siêu ngon, siêu đưa cơm cho ngày hè !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1 kg cà pháo
 • 1/2 củ riềng
 • 2 củ tỏi
 • 6-7 quả ớt (cái này tùy vào khẩu vị ăn cay của cả nhà nhé)
 • 1 bát con tương ớt
 • 1/2 bát con đường cát 
 • 3 thìa cà phê giấm
 • Muối tinh
 • Nước vo gạo

Phần thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên, các nàng chuẩn bị một bát nước muối, lưu ý nước muối pha hơi đậm 1 chút nhé. Với món cà muối xổi này, mình thích dùng cà trắng hơn. Cà mua về các nàng rửa sạch, bỏ cuống, bổ đôi hoặc bổ làm 3 (nếu quả cà to). Cà bổ đến đâu các nàng cho cà ngay vào bát nước muối đến đó (mục đích là để loại bỏ được nhựa và chất độc của cà muối và giúp quả cà muối không bị thâm đen). Chúng mình ngâm cà khoảng 20 phút rùi vớt cà ra rùi rửa sạch lại cà vài lần nước. Tiếp đó, các nàng tận dùng phần nước vo gạo để ngâm cà trong khoảng 2-3 h, cách này sẽ giúp loại bỏ chất độc của cà pháo. Sau khi ngâm cà xong trong nước vo gạo, các nàng vớt cà ra, rửa sạch lại với nước cho cà được sạch nhựa, trắng trẻo rùi để cà ra rổ cho ráo nước nhá.

Ảnh minh họa 3 - Chua chua ngọt ngọt giòn tan với cách làm món cà muối xổi siêu ngon, siêu đưa cơm cho ngày hè !

 • Bước 2: Tiếp đó, chúng mình chuẩn bị phần nước sốt trộn cùng cà nhé. Với món cà muối thì không thể thiếu được nguyên liệu riềng rùi. Riềng các nàng nạo vỏ, một nửa đem thái chỉ, một nửa xay nhỏ. Tỏi đập dập bằm nhuyễn. Ớt xay nhỏ. Nếu các nàng có máy xay thì đem tất cả các nguyên liệu như: riềng, tỏi ớt xay nhuyễn. Hoặc chúng mình có thể dùng cối giã dập gia vị cũng rất thơm nhé. Tiếp đó, cho các nguyên liệu gồm tỏi, ớt, riềng xay nhỏ ra bát. Thêm vào trong bát 1/2 bát con đường cát trắng, 1 bát con tương ớt, 3 thìa cà phê giấm (mình sử dụng giấm táo vì giấm táo có hương vị rất thơm ngon), 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê nước trắng đun sôi để nguội. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Lúc này, chúng mình có thể nếm thử, nếu thấy sốt có vị chua cay mặn ngọt vừa miệng là đạt yêu cầu. Hoặc lúc này nếu thấy thiếu vị gì, các nàng có thể bổ sung, cho từ từ gia vị, trộn đều và nếm thử đến khi vừa miệng nhá. 

Ảnh minh họa 4 - Chua chua ngọt ngọt giòn tan với cách làm món cà muối xổi siêu ngon, siêu đưa cơm cho ngày hè !

Ảnh minh họa 5 - Chua chua ngọt ngọt giòn tan với cách làm món cà muối xổi siêu ngon, siêu đưa cơm cho ngày hè !

 • Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng đi trộn cà nhé. Cho cà đã ráo nước ở bước 1 vào 1 cái tô đủ rộng. Trút phần nước sốt đã chế biến ở bước 2 vào, đeo bao tay vào trộn đều để cà pháo được ngấm gia vị nhá. Cà pháo sau khi trộn phần sốt, các nàng để ở ngoài vài tiếng sau đó các nàng dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng tô rùi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa ngày là có thể măm ngay được nhá.

Ảnh minh họa 6 - Chua chua ngọt ngọt giòn tan với cách làm món cà muối xổi siêu ngon, siêu đưa cơm cho ngày hè !

Ảnh minh họa 7 - Chua chua ngọt ngọt giòn tan với cách làm món cà muối xổi siêu ngon, siêu đưa cơm cho ngày hè !

Với cách làm món cà muối xổi này, chúng mình không cần đợi đến vài ngày mà có thể măm ngay được trong ngày nhá. Món cà muối xổi cũng có hương vị đặc trưng thơm ngon riêng của nó, quả cà trắng tinh khôi được ngấm đầy đủ gia vị, nổi bật vị chua ngọt đậm đà, thơm nức vị riềng, tỏi. Quả cà giòn thơm, đậm đà, không hề bị cay, dùng kèm bát canh cua rau đay mùng tơi hay bát canh rau muống luộc thì cứ gọi là ngon "quên sầu" lun ý. Cách làm món cà muối xổi tưởng chừng phức tạp nhưng hóa ra lại cực kỳ đơn giản các nàng nhỉ? Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá.Ảnh minh họa 8 - Chua chua ngọt ngọt giòn tan với cách làm món cà muối xổi siêu ngon, siêu đưa cơm cho ngày hè !

Chua chua ngọt ngọt giòn tan với cách làm món cà muối xổi siêu ngon, siêu đưa cơm cho ngày hè !27/07/2021

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật