Những loại con rể xấu tính cần tránh xa

Tweet


1. Đào mỏ tiền của gia đình vợ Bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn con gái của mình tốt phước gặp được người đàn ông chăm chỉ, chân thành,


1. Đào mỏ tiền của gia đình vợ

Bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn con gái của mình tốt phước gặp được người đàn ông chăm chỉ, chân thành, có tài và kiếm được tiền cho vợ con nhờ vả. Thế nhưng, có một số chàng rể đã lợi dụng gia đình nhà vợ để… kiếm tiền. Dù đây không phải là số đông nhưng trên thực tế, vẫn có những người phụ nữ đã không may mắn khi yêu và kết hôn với một cái đầu đầy toan tính.

Ảnh minh họa 1 - Những loại con rể xấu tính cần tránh xa

Dấu hiệu nhận biết các chàng rể “đào mỏ” này đó là những người rất biết ăn nói, sẵn sàng khen ngợi, tâng bốc bố mẹ vợ và người thân trong gia đình vợ để dễ bề vay mượn tiền bạc. Các chàng rể thường đưa ra lí do tháng này bị thâm hụt lương nên tháng sau sẽ trả hoặc đang đầu tư cho một dự án lớn để moi tiền, khi mọi chuyện đã qua thì cũng im bặt luôn. Có những chàng rể “cao tay” đã không từ mọi thủ đoạn, toan tính để bòn rút tài sản to như nhà cửa, xe cộ từ chính gia đình vợ.

2. Nói xấu, coi thường bố mẹ và gia đình vợ

Thực tế cuộc sống cho thấy, văn hóa gia đình nhà bố mẹ vợ có nhiều điểm khác với văn hóa gia đình của con rể. Tuy nhiên, việc ở rể cũng giống như việc làm dâu, cần phải dung hòa và thích nghi. Đàn ông ít tám chuyện về đề tài gia đình hơn nên trên facebook không có những "hội nói xấu mẹ vợ" như "hội nói xấu mẹ chồng... mặc dù thực tế xung đột giữa con rể và bố mẹ vợ thì rất nhiều.

Một chàng rể chê bố mẹ vợ nhà quê, lẩm cẩm, ít học, thường xuyên không nghe điện thoại của bố mẹ vợ, nhắn tin không trả lời và sau đó cũng không gọi lại, hay soi mói nhà vợ… là điều rất không nên. Điều đó thể hiện sự không tôn trọng. Dĩ nhiên không người vợ nào thích nghe chồng chê bai, coi thường bố mẹ mình, bêu xấu nhà vợ cho thiên hạ biết. Nếu như vợ và bố mẹ vợ anh ấy biết được điều này sẽ rất khó tha thứ và bỏ qua.

3. Hay mắng mỏ, đánh đập vợ con

Không phải ngẫu nhiên ông cha ta có câu “dâu con, rể khách”. Nếu chứng kiến con rể mắng mỏ, chửi rủa con gái mình, bố mẹ vợ sẽ cảm thấy con rể mình là người thô lỗ, không thương yêu vợ con. Trường hợp nghiêm trọng, biết con gái mình bị con rể đánh đập, họ sẽ cảm thấy lo lắng, đau đớn, day dứt, ân hận vì “vô phúc” đã gả con gái mình cho một chàng rể vũ phu.

4. Rượu chè và ham mê cờ bạc

Đây được coi là mối đe dọa to lớn đến hạnh phúc gia đình. Các chàng rể nhiều khi ham vui quên mất vợ con. Người chịu thiệt thòi nhiều nhất không ai khác chính là vợ con của họ. Có không ít những trường hợp phải tan cửa nát nhà vì các thói hư tật xấu ấy. Không ai trong gia đình vợ có thể thông cảm cho “tội lỗi” này.

Ảnh minh họa 2 - Những loại con rể xấu tính cần tránh xa

5. Ki bo và vô tâm

Tất cả các ông bố, bà mẹ có con gái đều mong muốn con rể mình chăm chỉ làm ăn, không phá phách, không rượu chè, biết yêu thương và quan tâm đến gia đình nhà vợ ... Vì vậy, họ sẽ luôn cảm thấy bất an, không yên tâm nếu nhận thấy con rể mình ki bo, kiệt xỉ, vô tâm chỉ biết đến bản thân mình. Họ hiểu, khi ở bên cạnh người đàn ông này, con gái họ không nhận được sự yêu thương và sẻ chia.

Trong cuộc sống thường ngày, nếu người đàn ông luôn chi li, tính toán thiệt hơn, mua cái gì cũng tiếc tiền, không nghĩ cho vợ con, không quan tâm đến gia đình nhà vợ, sợ nhà vợ vay tiền mình… thì người vợ không thể dồn hết yêu thương, vun vén cho tổ ấm. Bố mẹ vợ, những người thân nhà vợ sẽ xa lánh và không “mặn mà” với chàng rể hóa ra chỉ “tốt mã giẻ cùi” này nữa.

-- Sưu tầm --

Những loại con rể xấu tính cần tránh xa15/06/2015

Những loại con rể xấu tính cần tránh xa
3.0 (2) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật