ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Những nguyên tắc các bà mẹ cần nhớ khi cãi nhau với chồng !

  Lưu lại
Tweet


Cãi nhau hay xung đột với bạn đời là chuyện khó tránh trong hôn nhân. Tuy nhiên, làm sao để những lần bất đồng đó không vượt quá kiểm soát, gây


Top sản phẩm được mua online nhiều trong thángCãi nhau hay xung đột với bạn đời là chuyện khó tránh trong hôn nhân. Tuy nhiên, làm sao để những lần bất đồng đó không vượt quá kiểm soát, gây ảnh hưởng nặng nề cho hai bên cũng như những người thân xung quanh lại là cả một nghệ thuật.

Sau đây là một số nguyên tắc mà các quý phu nhân nên ghi nhớ cho mình để có những cuộc cãi vã “văn minh” nhất với đức lang quân của mình.

1. Không cãi nhau ở nơi đông người

Không phải tự dưng mà người ngoài thường khuyên các cặp vợ chồng đang “sôi máu” câu: Ở nhà đóng cửa bảo nhau. Có một lẽ dĩ nhiên là chẳng có mấy ai thích chứng kiến cảnh gia đình người khác đấu đá nhau, ai cũng thích hòa bình,và không ưa chiến tranh (trừ những kẻ tọc mạch).

Không chỉ có vậy, gây sự với nhau giữa chốn đông người cũng chỉ tổ khiến bạn và chồng tự bêu xấu nhau trước mặt người lạ, hay ho đâu chẳng thấy, chỉ thấy đáng ngại. Vì vậy, nếu mà có trót bực mình với lão chồng khi ở nơi công cộng, hãy cố nín cơn tức lại và chờ đến lúc về nhà để giải quyết.

2. Không cãi nhau trước mặt con

Con trẻ không có tội, bạn nên nhớ điều đó. Đến một người lớn bình thường còn lúng túng trước một cảnh cãi lộn huống chi là trẻ con. Hãy thử hình dung con bạn sẽ cảm thấy sợ hãi và buồn bã đến như thế nào khi chứng kiến khung cảnh không mấy đẹp mắt và phải nghe những lời không mấy lọt tai mà bố và mẹ “trao tặng” cho nhau. Biết là khó nhưng vì trái tim bé bỏng của con mình, hãy cố nín nhịn. 

Ảnh minh họa 1 - Những nguyên tắc các bà mẹ cần nhớ khi cãi nhau với chồng !

Đến một người lớn bình thường còn lúng túng trước một cảnh cãi lộn huống chi là trẻ con.

3. Không lôi chuyện quá khứ

Trong những phút bất đồng căng thẳng nhất, nhiều cặp vợ chồng thường vô tình “ôn chuyện cũ” cùng nhau bằng cách kể hết mọi lỗi lầm của đối phương trong quá khứ. Thực ra đây là một phản ứng khá thông thường, một phương thức để phòng vệ khi có được dẫn chứng cho rằng người kia đâu có tốt đẹp gì mà dám “đánh bại” mình trong cuộc tranh luận này. Tuy nhiên, trên thực tế đó lại là cách giải quyết rất dở, khiến đôi bên quên mất vấn đề chính để rồi làm tổn thương nhau vì những điều đáng ra nên quên lãng.

4. Xác định rõ nguyên nhân cãi nhau

Nhiều cặp vợ chồng thường cãi lộn vì những lý do rất vớ vẩn mà đôi khi nghĩ lại họ không hề nhớ mình đã căng thẳng vì chuyện gì. Vì vậy mỗi khi bạn có bất đồng với chồng, hãy thử dừng lại 2 giây để xác định rõ cả hai đang cãi lộn về chuyện gì, và liệu chuyện đó có đáng để buông lời mắng mỏ nhau hay không. Bạn sẽ thấy số lần cãi vã giảm thiểu một cách đáng kể.

5. Không để chuyện bé xé ra to

Sẽ có không ít lần chúng ta mất kiểm soát về cảm xúc, lời nói và hành vi, để rồi cuối cùng lại biến một cuộc tranh luận nhỏ giữa hai vợ chồng thành một trận cãi lộn to đùng. Để hạn chế tình trạng này, mỗi khi có một bất đồng nảy sinh bạn nên chú ý giữ cảm xúc cân bằng, tránh gắt gỏng hoặc càu nhàu thái quá khiến bạn đời thêm nản và càng không muốn lắng nghe bạn hơn. Những lời nói “ít mà chất” sẽ có trọng lượng hơn nhiều.

6. Rút kinh nghiệm sau mỗi lần tranh cãi

Những cuộc tranh cãi lặp đi lặp lại sẽ chỉ khiến cho người trong cuộc thêm mệt mỏi. Nếu có thể bạn nên rút ra một điều gì đó sau mỗi lần cãi lộn đó, có thể một nét tính cách mới, một thói quen mới của chồng hay của chính bạn có thể gây ra bất đồng. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối thiểu những lần cãi vã với lý do tương tự.

(St)

Những nguyên tắc các bà mẹ cần nhớ khi cãi nhau với chồng !05/04/2016

Những nguyên tắc các bà mẹ cần nhớ khi cãi nhau với chồng !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   

Top sản phẩm được mua online nhiều trong tháng
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật