ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Cách sử dụng điều hòa siêu tiết kiệm điện !

  Lưu lại
Tweet


Cách sử dụng điều hòa siêu tiết kiệm điện: Với thời tiết "nóng như đổ lửa" của những ngày mùa hè thì thiết bị làm mát hiệu quả nhất chỉ có thể


Cách sử dụng điều hòa siêu tiết kiệm điện:

Với thời tiết "nóng như đổ lửa" của những ngày mùa hè thì thiết bị làm mát hiệu quả nhất chỉ có thể là chiếc điều hòa iu dấu. Tuy có tác dụng làm mát "thần thánh" nhưng điều hòa lại tiêu tốn một lượng điện năng không hề nhỏ, là nguyên nhân khiến cho hóa đơn tiền điện tăng cao "chót vót" vào những ngày cuối tháng. Trong mục chia sẻ mẹo hay ngày hum nay, iunauan sẽ gửi tới các nàng một số mẹo đơn giản giúp tiết kiệm điện năng khi dùng điều hòa cực kỳ là hiệu quả ấy, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cách sử dụng điều hòa siêu tiết kiệm điện !

1. Chọn chế độ “dry”:

Dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết” sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước).

Chế độ Cool (bên phải, có bông tuyết) và chế độ Dry (bên trái, có giọt nước). Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Ảnh minh họa 2 - Cách sử dụng điều hòa siêu tiết kiệm điện !

2. Chế độ “dry” là gì và tại sao nó lại hữu ích hơn?

Có lẽ cần phải lưu ý rằng không phải mọi máy điều hòa nhiệt độ đều có chức năng “làm khô”, nhưng nếu máy điều hòa nhà bạn có chế độ này, hãy lựa chọn biểu tượng hình giọt nước thay vì hình bông tuyết. Tính năng làm khô giúp hạ thấp nhiệt độ trong phòng bằng cách làm giảm độ ẩm trong không khí và nó chủ yếu được áp dụng ở những nơi có khí hậu nhiệt đới, độ ẩm trong không khí cao gây khó chịu.

Cách làm này giúp giảm nhiệt độ trong phòng nhưng không lại không cần làm nóng phía bên ngoài để đảm bảo luồng không khí mát hơn. Do chế độ này tiêu hao ít năng lượng hơn nên máy nén cũng vận hành ở tốc độ chậm hơn, từ đó lại càng làm giảm việc tiêu thụ năng lượng. Giảm tiêu hao năng lượng cũng đồng nghĩa với việc ít tốn điện hơn, và kết quả là ít tốn tiền điện hơn. Như vậy, bạn đã có thể tiết kiệm được thêm một khoản tiền cho gia đình mình

3. Các cách tiết kiệm điện khác

 Khi sử dụng cần đảm bảo phòng được đóng kín (không mở cửa quá lâu) cũng như tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng để tránh làm hao điện năng và máy hoạt động quá tải.

Tắt các bóng đèn không cần thiết giúp quá trình làm lạnh nhanh hơn, Không tắt bật hay điều chỉnh máy quá nhiều vì để khởi động lại máy sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, vậy nên hãy duy trì nhiệt độ ổn định. Khi sử dụng điều hòa cần đảm bảo phòng được đóng kín.

 Nếu kết hợp với quạt gió và để để một chậu nước mát sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng vì quạt giúp lưu thông khí mát trong phòng

 Bạn sẽ cảm thấy mát hơn mà không cần hạ nhiệt độ (tiết kiệm điện năng) cũng như tránh cảm giác khô mà vẫn tiết kiệm điện năng vì quạt tiêu thụ ít điện hơn.

 Bạn nên tắt điều hòa khi ra khỏi nhà, trước khi ngủ khoảng 1 đến 2 tiếng hoặc khi nhà đã mát đều. Tắt hẳn máy bằng Attomat vì nếu chỉ tắt bằng điều khiển từ xa thì máy vẫn sẽ tiêu thụ điện ngầm.

(Sưu tầm)
 

Cách sử dụng điều hòa siêu tiết kiệm điện !17/05/2016

Cách sử dụng điều hòa siêu tiết kiệm điện !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật