Hướng dẫn cách ngâm hồng giòn ngon, không bị chát cực đơn giản !

Tweet


Hướng dẫn cách ngâm hồng giòn ngon, không bị chat cực đơn giản: Khi thời tiết bắt đầu chuyển sang thu ở miền Bắc cũng là lúc những trái hồng


Hướng dẫn cách ngâm hồng giòn ngon, không bị chat cực đơn giản:

Khi thời tiết bắt đầu chuyển sang thu ở miền Bắc cũng là lúc những trái hồng ngâm đạt đến độ thơm ngon nhất. Hồng ngâm được rất nhìu người iu thích vì khi măm cảm nhận rõ vị giòn ngọt, thịt hồng chuyển màu vàng ươm bắt mắt, vị ngọt vừa vặn, giòn ngon không hề bị ngấy. Tuy nhiên, nếu không biết cách các nàng có thể dễ dàng chọn phải những quả hồng chát, không được giòn. Cùng tham khảo ngay những mẹo đơn giản mà iunauan chia sẻ ngày hum nay để giúp các nàng có được những quả hồng giòn ngon và không hề bị chát nháẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn cách ngâm hồng giòn ngon, không bị chát cực đơn giản !

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách ngâm hồng giòn ngon, không bị chát cực đơn giản !

  • Cách đơn giản nhất là đặt hồng vào thùng nhựa rồi lấy cồn nhẹ hoặc rượu gạo cho vào bình xịt phun sương lên bề mặt quả. Sau đó đậy kín nắp thùng trong khoảng 3-5 ngày là hồng hết chát.
  • Đập dập một quả hồng rồi cho vào thùng nước ngâm hồng. Thay nước 3-4 lần trong 1 ngày đêm là có thể ăn được.
  • Một trong những cách làm hồng hết chát là xếp chung với vài quả lê hoặc táo, đậy kín nắp thùng và để trong 2-3 ngày.
  • Ngâm hồng ở nước ấm khoảng 35 độ. Ngâm trong 2 ngày, khi nước nguội lại thay bằng nước nóng sau đó vớt ra để ráo là ăn được rồi.
  • Một cách khử vị chát của hồng ngâm cũng rất hiệu quả mà đơn giản nữa là bạn hãy rửa hồng bằng nước muối loãng. Sau đó, lấy kim châm vào quả hồng rồi ngâm trong nước sôi để nguội khoảng vài giờ thì hồng cũng sẽ không còn chát nữa.
  • Cách làm hồng hết chát theo cách dân gian cực đơn giản là bạn hòa nước vôi vào xô với nồng độ khoảng 3% rồi cho vào ngâm. Đậy nắp xô lại khoảng 3 - 5 ngày, hồng sẽ mất đi vị chát mà có độ giòn, ngọt hấp dẫn.
  • Ngoài ra, nếu mua phải quả hồng ngâm còn xanh, chát thì bạn vùi hồng vào thùng gạo khoảng 4 - 5 ngày sau là có thể ăn được rồi. Cách này không chỉ áp dụng cho hồng ngâm mà còn áp dụng cho rất nhiều loại quả khác nữa.

​(Sưu tầm)

Hướng dẫn cách ngâm hồng giòn ngon, không bị chát cực đơn giản !25/09/2018

Hướng dẫn cách ngâm hồng giòn ngon, không bị chát cực đơn giản !
4.0 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật