Mẹo chọn và luộc thịt vịt thơm mềm, hấp dẫn !Tranh thủ đang là mùa vịt, các nàng hãy cùng chế biến những món ngon từ thịt vịt để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Nhưng để chọn được vịt ngon


Tranh thủ đang là mùa vịt, các nàng hãy cùng chế biến những món ngon từ thịt vịt để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Nhưng để chọn được vịt ngon cũng cần có bí kíp cả đấy nhé. Thêm nữa, các nàng có bao giờ thắc mắc là tại sao khi đi ăn thịt vịt ngoài hàng, những miếng thịt họ làm lại mềm hơn ở nhà chế biến không nhỉ, nếu có những "trăn trở" đó hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Mẹo chọn và luộc thịt vịt thơm mềm, hấp dẫn !

Ảnh minh họa 2 - Mẹo chọn và luộc thịt vịt thơm mềm, hấp dẫn !

Chọn vịt

Bạn nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ.

Kinh nghiệm chọn vịt (sống): chọn con vịt có cân nặng vừa phải, không non mà cũng không già bằng cách nhìn lông vịt, con nào nhiều lông tơ, mỏ mềm và to là còn non thịt nhão, mất nhiều công và thời gian để nhổ lông. Tiếp theo hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

Nhổ lông nhanh và sạch

Hãy nấu nước thật sôi và thả vào nồi ít vôi trong hoặc lá khế. Dùng nước này nhúng vịt rồi mới nhổ lông, khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da để làm sạch hết phần lông tơ.

Tẩy mùi hôi của vịt

Vịt dù đã làm sạch lông cũng vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại. Trước khi chế biến hãy dùng rượu trắng và muối xát đều lên da vịt, sau đó xả dưới vòi nước - vịt sẽ trắng và sạch. Nếu luộc thịt bạn có thể cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc cũng sẽ giúp vịt thơm hơn.

Luộc thịt chín mềm, thơm

Nếu bạn mua phải con vịt già, dai thì cũng có cách luộc làm nó mềm hơn. Đơn giản nhất là sau khi vịt chín tới, bạn không vớt ra mà tắt bếp, tiếp tục để vịt trong nồi cho đến khi nguội. Hoặc vài chục phút trước khi làm thịt vịt, bạn đổ vào miệng vịt một chén rượu. Một số người giảm độ dai cho vịt già bằng cách ướp thịt vịt bằng nước quả lê khoảng 10 phút trước khi luộc. Một số khác lại cho vào nồi luộc vài con ốc hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút rồi tắt bếp, ngâm tiếp. Lượng nước cho vào nồi phải ngập vịt, cho vào nồi 1 nhánh gừng đập dập và 1 thìa bột canh (hoặc 1/2 thìa muối), muối sẽ giúp thịt vịt đậm đà hơn, gừng sẽ giúp tẩy mùi hôi của thịt vịt.

Cách thái thịt

Thịt vịt thường dai hơn thịt gà và lợn, vì thế muốn thịt vịt mềm, hãy thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt.

(Sưu tầm)

Mẹo chọn và luộc thịt vịt thơm mềm, hấp dẫn !10/07/2015


Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật