Cách làm chanh đào ngâm mật ong đường phèn trị ho cực hiệu quả !

Tweet

Hướng dẫn cách làm chanh đào ngâm mật ong đường phèn trị ho cực hiệu quả: Đang là mùa tranh đào chín rộ, nhân cơ hội này, các nàng hãy tự


Hướng dẫn cách làm chanh đào ngâm mật ong đường phèn trị ho cực hiệu quả:

Đang là mùa tranh đào chín rộ, nhân cơ hội này, các nàng hãy tự tay ngâm 1 lọ chanh đào trị ho để bảo đảm sức khỏe cả gia đình nhé. Cách ngâm chanh đào trị ho không hề khó, chỉ vài thao tác đơn giản thôi là đã có ngay lọ chanh đào nhỏ xinh rùi. Nguyên liệu tự làm nên an toàn, sạch sẽ, khi dùng sẽ yên tâm hơn rất nhiều, Công thức ngâm chanh đào trên mạng có khá nhìu, nhưng trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn thật chi tiết và đơn giản để giúp các nàng lần đầu làm thử món chanh đào này sẽ không thấy "bỡ ngỡ" chút nào và thành công ngay từ lần đầu tiên nhé. Cùng chế biến thôiẢnh minh họa 1 - Cách làm chanh đào ngâm mật ong đường phèn trị ho cực hiệu quả !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Chanh đào: 300 gram
 • 300 gram mật ong
 • 200 gram đường phèn
 • Lọ thủy tinh

Phần thực hiện:

 • Bước 1: Để có lọ chanh đào hiệu quả thì các nàng nên nhờ người quen mua giúp mật ong đạt chất lượng chuẩn nhé, vì nguyên liệu này khá quan trọng. Để thử chất lượng của mật ong, các nàng có thể tham khảo tại đây. Chanh đào mua về rửa sạch, đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút và để thật ráo (có thể dùng khăn lau khô từng quả chanh và để thật ráo nước)

Ảnh minh họa 2 - Cách làm chanh đào ngâm mật ong đường phèn trị ho cực hiệu quả !

 • Bước 2: Chuẩn bị 1 con dao sắc, thái chanh từng lát không dày quá, nhưng cũng không nên mỏng quá 

Ảnh minh họa 3 - Cách làm chanh đào ngâm mật ong đường phèn trị ho cực hiệu quả !

 • Bước 3: Đường phèn có thể đem giã nhỏ hoặc để nguyên (có thể dùng đường cát trắng, nhưng mình nghe nói dùng đường phèn sẽ có tác dụng tốt hơn). Chuẩn bị lọ thủy tinh (lọ phải thât khô ráo trước khi bỏ đường vào). Xếp chanh và đường vào lọ, cứ 1 lớp chanh, xếp xen kẽ 1 lớp đường phèn. Cứ thế xếp hết cho hết số chanh và đường. Sau cùng đổ 300 gram mật ong lên trên, có thể dùng vỉ nén chanh xuống, để khoảng 3 tháng là món chanh đào đã phát huy tác dụng rất hiệu quả rồi

Ảnh minh họa 4 - Cách làm chanh đào ngâm mật ong đường phèn trị ho cực hiệu quả !

Để trị ho, các nàng dùng nước chanh đào ăn kèm với miếng chanh đào ngâm nhé. Mùa đông sắp đến rồi,  giờ ngâm chanh đào vẫn còn thoải mái thời gian, chỉ khoảng 3 tháng là có ngay vị thuốc hữu hiệu này rùi. Mùa đông lạnh lạnh mà nhấm nháp chút chanh đào ngâm mật ong này sẽ trị ho cực hiệu quả đấy. Mùa chanh đào thường qua đi khá nhanh, nhân cơ hội này các nàng hãy cùng chế biến 1 lọ chanh đào ngâm mật ong để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nhé. Chúc các nàng thành côngẢnh minh họa 5 - Cách làm chanh đào ngâm mật ong đường phèn trị ho cực hiệu quả !

Một số điều cần lưu ý:

 1. Với món chanh đào, các nàng nên chọn những quả chanh có vỏ dày 1 chút vì phần tinh dầu của vỏ chanh rất tốt trong việc trị ho đấy. kích thước vừa phải, tầm 20 quả/cân là vừa. Quả chanh phải tươi, già, vỏ căng mịn, cắt ra thấy ruột đỏ hồng hào là đạt tiêu chuẩn.
 2. Chanh đào phải lau thật khô và để thật ráo trước khi ngâm, lọ thủy tinh cũng để thật khô ráo trước khi ngâm. Dính nước sẽ làm chanh đào nổi váng và mốc.
 3. Lượng mật ong và lượng chanh đào mình dùng theo tỷ lệ 1:1, với 300 gram chanh đào sử dụng 300 gram mật ong.
 4. Món ăn bắt đầu dùng được sau 3 tháng.
Cách làm chanh đào ngâm mật ong đường phèn trị ho cực hiệu quả !19/08/2015

Cách làm chanh đào ngâm mật ong đường phèn trị ho cực hiệu quả !
https://iunauan.com/images/500x236/520x245/anh1_194449.jpg
4.7 (7) votes

Tweet

 • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật