Tuyệt chiêu để chọn đúng mật ong chuẩn !

Tweet


Tuyệt chiêu để chọn đúng mật ong chuẩn: Hiện nay, trên thị trường có rất nhìu loại mật ong khác nhau, thật giả đôi khi rất dễ nhầm lẫn. Mật ong


Tuyệt chiêu để chọn đúng mật ong chuẩn:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhìu loại mật ong khác nhau, thật giả đôi khi rất dễ nhầm lẫn. Mật ong chuẩn có tác dụng rất tốt trong việc làm 1 số món ăn chữa bệnh, nếu mua phải mật ong giả, đôi khi "lợi bất cập hại". Hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng 1 số bí kíp khá cần thiết để mua đúng mật ong chuẩn thơm ngon nhéẢnh minh họa 1 - Tuyệt chiêu để chọn đúng mật ong chuẩn !

Ảnh minh họa 2 - Tuyệt chiêu để chọn đúng mật ong chuẩn !

  1. Mật ong rừng đóng chai, nhất là chai nhựa thường sinh ra khí ga nên các nàng để ý khi mở nút chai sẽ có hơi phụt lên thành tiếng. Có thể cầm nguyên chai lắc nhẹ vài cái, nếu thấy xuất hiện nhiều bọt trắng nổi lên nhìn giống bọt bia hơi thì đó là mật ong thật.
  2. Mật ong thật sẽ sánh mịn, đặc quánh, có độ kết dính rất cao. Mật ong thật có nhiều màu, tùy vào từng loại ong như màu trắng, vàng nhạt, vàng nâu, hay hồng nhạt, tuy nhiên cho dù là màu gì thì nhìn chai mật cũng rất trong chứ không đục hoặc có tạp chất.
  3. Mật ong thật sẽ có mùi rất thơm, mùi thơm đậm của hoa rất dễ chịu chứ không phải mùi thơm giống như mùi kẹo (mạch nha), cũng không phải mùi thơm giống như mùi đường (đường đen). Mật ong thật khi nếm thử sẽ có vị ngọt đậm nhưng không hề ngấy và sau khi đã nuốt vào rồi vẫn còn chút dư vị ngọt ngọt, êm êm ở trong miệng. Nếu khi nếm các mẹ thấy vướng ở cổ, hay có mùi, vị lạ thì đừng nên mua, bởi đó có thể là loại mật giả được pha từ các chất hóa học.
  4. Tuyệt chiêu để phân biệt mật ong thật hay giả là lấy chiếc thìa nhỏ múc đầy một thìa mật rồi từ từ rót xuống thật đều, nếu mật rơi dài liên tục theo đường thẳng mà hoàn toàn không bị đứt đoạn thì đó là mật ong thật. Hoặc đôi khi mình thử bằng cách dùng chiếc đũa tre chấm một ít mật ong rồi kéo thành sợi cho tới khi đứt, nếu sau khi bị đứt mà mật ngay lập tức co lại thành giọt trong thì đó là mật ong tốt.
  5. Nhỏ một giọt lên tờ giấy trắng, rồi cầm nghiêng tờ giấy, nếu mật ong không chảy sẽ là mật thật. Mật ong nguyên chất sẽ thấm vào giấy rất chậm, còn loại giả hoặc đã bị pha thì chỉ vừa phết lên giấy là đã thấm ướt ngay. Nếu có điều kiện thì các mẹ hãy múc một cốc nước trong rồi nhỏ một giọt mật vào ly nước, nếu giọt mật rơi xuống đáy ly là mật thật, còn nổi hoặc tan ra thì đó là mật ong giả.
  6. Nhiệt độ lý tưởng nhất để bào quản mật ong từ 21 – 27 độ C, khi nhiệt độ quá thấp mật ong sẽ kết tủa đường còn nhiệt độ quá cao sẽ làm cho mật ong mất hết dưỡng chất. Tuy nhiên, đặt mật ong trong tủ lạnh là một trong các cách hiệu quả giúp phân biệt mật ong thật và giả, với mật ong rừng có tạp chất khi các nàng đặt trong tủ lạnh mật sẽ đông đá, trong khi đó mật ong rừng nguyên chất chỉ có thể đặc lại mà thôi.
Tuyệt chiêu để chọn đúng mật ong chuẩn !23/06/2015

Tuyệt chiêu để chọn đúng mật ong chuẩn !
5.0 (1) votes

Tweet
Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật