ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Những thứ nên bỏ khỏi tủ lạnh ngay để bảo vệ sức khỏe !

  Lưu lại
Tweet


Nếu không muốn đem bệnh vào người tốt nhất bạn nên bỏ thùng rác những món đồ, thực phẩm sau đây ngay lập tức! Rau củ bị úng, thối Các loại rau,


Nếu không muốn đem bệnh vào người tốt nhất bạn nên bỏ thùng rác những món đồ, thực phẩm sau đây ngay lập tức!

Rau củ bị úng, thối

Các loại rau, củ khi có dấu hiệu úng, thối, chảy nhớt tốt nhất bạn nên “tiêu hủy” chúng ngay lập tức. Các loại rau củ lúc này thường chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cùng các chất không hề tốt cho sức khỏe.

Chanh, quất đã khô cứng vỏ

Ảnh minh họa 1 - Những thứ nên bỏ khỏi tủ lạnh ngay để bảo vệ sức khỏe !

Chanh, quất khi đã khô cứng vỏ bạn không nên sử dụng nữa.

Nhiều người thường có thói quen tích trữ chanh, quất trong tủ lạnh để tiện cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Đôi lúc do để quá lâu, vỏ chanh, quất thường bị khô, cứng lại, lúc này tốt nhất bạn cũng nên vứt chúng đi. Chanh, quất khi đã khô cứng vỏ như vậy cũng không còn nhiều nước nữa, thậm chí chúng còn có thể sinh ra nấm mốc gây hại và làm bẩn tủ lạnh nhà bạn.

Gừng đã khô, héo

Nếu thấy gừng bị khô, nhăn vỏ bạn cũng không nên tiếc rẻ làm gì, lúc này các thành phần có trong củ gừng đã bị biến đổi, chúng không còn tốt nữa mà còn có thể đem lại những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.

Các loại gia vị đã mở nắp quá lâu

Ảnh minh họa 2 - Những thứ nên bỏ khỏi tủ lạnh ngay để bảo vệ sức khỏe !

Đối với các loại gia vị, đồ hộp nếu đã mở nắp quá lâu cho dù chưa hết hạn bạn cũng không nên sử dụng nữa.

Đối với các loại đồ đóng hộp, gia vị thường được bảo quản trong tủ lạnh như tương cà chua, tabasco, mù tạt, mayonnaise… kể cả nếu chúng chưa hết hạn thì bạn cũng đã mở nắp từ rất lâu. Vì thế, tốt nhất bạn cũng không nên giữ chúng lại nữa. Thông thường khi để lâu, các loại thực phẩm này sẽ bị tách thành 2 phần, phần nước loãng ở phía trên, chúng cũng không còn hương vị như trước nữa và cũng không hề tốt cho đường tiêu hóa.

Thực phẩm đã để trong tủ lạnh quá lâu

Việc bảo quản thức ăn đã nấu chín hay đồ tươi sống quá lâu trong tủ lạnh đều không hề tốt. Thực tế, chỉ sau vài ngày các thành phần dinh dưỡng có trong chúng đã có thể bị biến đổi. Chất lượng của chúng sẽ không còn được như lúc đầu nữa và có thể sản sinh ra nhiều vi khuẩn không hề có lợi cho cơ thể.

Thực phẩm bị nấm mốc

Ảnh minh họa 3 - Những thứ nên bỏ khỏi tủ lạnh ngay để bảo vệ sức khỏe !

Tuyệt đối không sử dụng những loại hoa quả đã bị nấm mốc.

Các loại hoa quả kể cả khi bảo quản trong tủ lạnh vẫn có thể sản sinh ra nấm mốc. Với trường hợp này bạn tuyệt đối không nên rửa sạch hay cắt bỏ phần nấm mốc để sử dụng tiếp. Tốt nhất hay vứt bỏ chúng ngay lập tức vì bạn sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều độc tố nếu có thói quen “tiết kiệm” thực phẩm như thế này, thậm chí là chúng còn có thể khiến bạn bị ngộ độc. 

( Sưu tầm)

Những thứ nên bỏ khỏi tủ lạnh ngay để bảo vệ sức khỏe !28/07/2016

Những thứ nên bỏ khỏi tủ lạnh ngay để bảo vệ sức khỏe !
2.7 (3) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật