ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

4 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn khi để qua đêm !

  Lưu lại
Tweet


4 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn khi để qua đêm : Thực phẩm sẽ đạt chế độ dinh dưỡng lý tưởng nhất khi chế biến và dùng luôn trong ngày.


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc4 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn khi để qua đêm :

Thực phẩm sẽ đạt chế độ dinh dưỡng lý tưởng nhất khi chế biến và dùng luôn trong ngày. Nhưng không phải lúc nào cũng đạt được chế độ ăn lý tưởng như vậy, có những món chúng mình vẫn phải bảo quản trong tủ lạnh để hôm sau dùng tiếp. Nhưng chị em lưu ý, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản được qua đêm và hôm sau dùng lại, chúng sẽ sản sinh ra nhiều độc tố gây ung thư, bệnh tật, đặc biệt lưu ý tránh 4 nhóm thực phẩm sau không để qua đêm bạn nhé, cùng thực hiện 1 chế độ ăn dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe cho cả nhàẢnh minh họa 1 - 4 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn khi để qua đêm !

1. Một số loại nước

Nhiều người nghĩ nước đôi sôi để ngày này sang ngày khác uống thoải mái. Tuy nhiên theo đánh giá các chuyên gia nước đun sôi đã để qua đêm thì chúng ta nên lưu ý khi dùng bởi hàm lượng Nitrite  có trong nước đun sôi khi vào trong cơ thể rất dễ tạo thành chất nitrosamine – chất gây ung thư. 

Đối với nước đun sôi quá lâu hoặc để quá 24 tiếng thì hàm lượng nitrite trong nước càng cao. Nước đun sôi để sau 24 tiếng thì hàm lượng nitrite gấp 1.3 lần so với nước vừa đun sôi xong. Chúng ta thường có thói quen thích uống nước đun sôi để nguội, nhưng bạn hãy nhớ tốt nhất đun nước sôi trong khoảng từ 3-5 phút và uống luôn trong ngày, hôm sau lại đun nước mới để uống.

Ảnh minh họa 2 - 4 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn khi để qua đêm !

Nước nguội để lâu khiến cho nhiều vi khuẩn, nấm mốc phát triển

Hay các loại nước nấu với trà xanh nếu để qua đêm sẽ mất hết các protein và vitamin, hơn thế còn sản sinh nhiều vi khuẩn, nấm độc hại, do vậy rất nguy hại cho sức khỏe

Bởi khi để lâu như vậy nước chè sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B, C trong nước chè sẽ bị phân hủy, còn sản sinh nhiều vi khuẩn, nấm độc hại, do vậy rất nguy hại cho sức khỏe nếu bạn uống trà xanh thừa của ngày hôm trước.

Kể cả nước ngọt có gas đã mở nắp để quá lâu sẽ biến thành nước đường lạnh. Đây là môi trường tốt để vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Nếu nước này bị nhiễm khuẩn thì cứ 20 phút lại sinh ra một loạt vi khuẩn mới. Sau một đêm, số lượng vi khuẩn trong nước ngọt có gas đã mở nắp sẽ tăng lên rất nhiều. Vì vậy, không nên uống nước ngọt đã để qua đêm.

2. Một số hải sản

Cá và các loại hải sản đứng đầu trong các loại thực phẩm không nên để qua đêm bởi vì sau một đêm, protein trong cá và hải sản sẽ phân hủy, nếu sử dụng các loại thực phẩm này có thể làm hỏng chức năng của gan hoặc thận. 

Ảnh minh họa 3 - 4 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn khi để qua đêm !

Tuyệt đối không nên ăn hải sản qua đêm (ảnh minh họa)

Để cá và hải sản qua đêm cũng dễ bị các loại vi khuẩn tấn công. Trong quá trình đun nấu, một số loại vi khuẩn trong hải sản không thể nào loại bỏ hoàn toàn ở nhiệt độ cao. Nếu lại được làm lạnh trong tủ đá, vi khuẩn sẽ có khả năng tái sinh tự nhiên hoặc tự phục sinh. Vì vậy mà việc ăn hải sản để trong tủ lạnh qua đêm là không an toàn, dễ bị tiêu chảy, ngộ độc, nôn mửa.

Đặc biệt là đối với hải sản, sống ở biển, trong thịt có nhiều muối, nếu để qua đêm sẽ sản sinh ra nitric do sự chuyển hóa của đồ ăn. Hợp chất này gây hại cho cơ thể có thể dẫn đến ung thư.

Kể cả các món gỏi từ cá hay hải sản như gỏi cá, gỏi tôm… các bạn tuyệt đối không nên ăn nếu đã để qua đêm. Nguyên nhân là do những món ăn này chứa rất nhiều gia vị như giấm, ớt… việc để qua ngày hôm sau, kể cả để trong tủ lạnh, cũng rất dễ sinh ra nấm mốc và gây ngộ độc cho người sử dụng.

3. Các loại rau và canh

Do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại cũng không thể khử được. Vì vậy không nên ăn rau đã để qua đêm.

Ảnh minh họa 4 - 4 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn khi để qua đêm !

Bạn không nên ăn rau để qua đêm (ảnh minh họa)

Cách tốt nhất để bảo quản canh lâu hơn đó là không nên cho gia vị như muối, mì chính… vào canh khi nấu, sau khi nấu xong, bạn hãy dùng một thìa sạch múc riêng ra một bát để ăn trong ngày, còn lại bạn hãy cho vào nồi đất hay nồi thủy tinh rồi để vào tủ lạnh. 

Bởi vì canh thừa để vào trong nồi nhôm, nồi inox trong thời gian dài sẽ có những phản ứng hóa học, vì vậy tốt nhất bạn hãy dùng những dụng cụ bằng thủy tinh hoặc đồ gốm sứ để bảo quản canh.

4. Trứng và món ăn chế biến từ trứng

Theo đánh giá các chuyên gia dinh dưỡng trứng gà để qua đêm có nên ăn hay không còn tùy thuộc vào quả trứng đó đã luộc chín hay chưa, đối với những quả trứng luộc chưa chín hay lòng đào thì tốt nhất là không nên ăn.

Ảnh minh họa 5 - 4 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn khi để qua đêm !

Trứng luộc không tuyệt đối không để qua đêm (ảnh minh họa)

Bởi với trứng gà luộc để qua đêm, nhiệt độ trên 10 độ C sẽ khiến cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Vì thế, khi ăn vào, các bạn có thể mắc phải các triệu chứng như đầy hơi, nóng, chướng khí, dạ dày khó chịu, thậm chí là tiêu chảy…

(Theo AF)

4 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn khi để qua đêm !23/11/2015

4 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn khi để qua đêm !
2.7 (3) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   

Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật