Thơm lừng món thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng !Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng thơm ngon: Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng là món ăn đã xuất hiện trong bữa ăn tối qua của


Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng thơm ngon:

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng là món ăn đã xuất hiện trong bữa ăn tối qua của gia đình mình. Lần đầu tiên "mò mẫm" làm món ăn này theo 1 công thức hướng dẫn trên mạng và mình thấy khá thành công, thịt ba chỉ ăn không bị khô chút nào, đã thế lại quyện cùng hương vị của lá nếp thơm phức ý. Cách chế biến khá đơn giản, không hề cầu kỳ chút nào cả. Cách làm món thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng khá giống cách ướp thịt nướng thông thường nhưng lá nếp sẽ tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này. Các nàng hãy cùng khám phá món ăn tuyệt vời này qua công thức mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé, đảm bảo siêu dễ, siêu ngon miệng ýẢnh minh họa 1 - Thơm lừng món thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 400 gram thịt ba chỉ
 • Lá nếp (còn có tên gọi là lá dứa)
 • Muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi

Phần thực hiện:

 • Bước 1: Thịt ba chỉ mua về, rửa sạch, có thể xát qua muối cho tẩy hết mùi hôi, sau đó cắt miếng nho nhỏ vừa ăn (để có thể dễ dàng quấn vừa lá nếp). Thịt ba chỉ sau khi cắt miếng, các nàng trút vào bát tô, ướp cùng 1 nửa thìa con muối, 1 thìa con nước mắm ngon, 2 thìa con ngũ vị hương, 1.5 - 2 thìa con đường, tỏi bằm nhỏ, đeo bao tay vào và trộn đều các nguyên liệu, ướp ít nhất chừng 30 phút. Thời gian ướp có liên quan trực tiếp đến chất lượng của thành phẩm, ướp được lâu thì thịt sẽ ngon và đậm đà, miếng thịt mềm nữa. Nếu có thời gian, các nàng đem bọc miệng bát thịt bằng màng bọc thực phẩm, ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng thì thịt sẽ đậm đà lắmẢnh minh họa 2 - Thơm lừng món thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng !

Ảnh minh họa 3 - Thơm lừng món thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng !

 • Bước 2: Lá nếp đem rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo

Ảnh minh họa 4 - Thơm lừng món thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng !

 • Bước 3: Thịt ba chỉ sau khi đã ướp đủ thời gian, các nàng đem ra quấn cùng lá nếp như sau: đặt 1 miếng thịt lên lá nếp, sau đó cuộn tròn lại vài vòng. Cứ làm như vậy cho đến khi hết số thịt và hết số lá nếp

Ảnh minh họa 5 - Thơm lừng món thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng !

 • Bước 4: Món thịt ba chỉ cuộn lá nếp ngon nhất khi được nướng trên bếp than hồng, trước tiên, các nàng quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ nướng (dùng bông tẩy trang để quết cho đều), sau đó đặt từng miếng thịt cuộn lá nếp lên vỉ nướng và cho len nướng trực tiếp trên bếp than hồng. Trong quá trình nướng, các nàng lưu ý đảo liên tục để thịt được chín đều, không bị cháy dồn về 1 chỗ. Thỉnh thoảng, các nàng phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thịt để món ăn không bị khô và nhìn sẽ bắt mắt hơn rất nhìu. Nướng cho đến khi xém vàng là món ăn đã hoàn thành rùi ý. Nếu không có than hoa, các nàng có thể dùng lò để nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút. Cứ tầm 5 phút, các nàng lại trở miếng thịt để món ăn được chín và vàng đều. Nướng đến khi miếng thịt và lá nếp xém vàng, săn lại, nhìn bắt mắt và hương thơm thì "nồng nàn" là món ăn đã xong rùi. Các nàng chỉ việc gắp từng miếng bày ra đĩa và dùng nóng. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 6 - Thơm lừng món thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng !

Ảnh minh họa 7 - Thơm lừng món thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng !

Một số điều cần lưu ý:

 1. Thịt ba chỉ các nàng nên chọn những miếng không quá mỡ, nhưng cũng đừng nạc quá dễ làm món ăn bị khô. Thịt ngon là có phần nạc, mỡ đều nhau, khi cầm lên tay, miếng thịt liền khối, không bị long.
 2. Thời gian ướp thịt được lâu thì món ăn sẽ càng đậm đà và thơm ngon. Nếu ướp được khoảng từ 3-4 tiếng thì thịt sẽ rất mềm và đậm đà.
 3. Trong quá trình nướng bằng bếp than hồng, thỉnh thoảng các nàng phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thịt, miếng thịt sẽ ngậy, vàng đều, bóng bẩy và không bị khô.
 4. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng và chấm cùng tương ớt, mình thấy hợp nhất.
Thơm lừng món thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng !04/08/2015


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật