Bí kíp giữ màu xanh mượt, giòn ngon cho món rau muống xào tỏi !Bí kíp giữ màu xanh mượt, giòn ngon cho món rau muống xào tỏi: Có lẽ " trăn trở" lớn nhất của món rau muống xào tỏi đó là làm sao để cọng rau


Bí kíp giữ màu xanh mượt, giòn ngon cho món rau muống xào tỏi:

Có lẽ " trăn trở" lớn nhất của món rau muống xào tỏi đó là làm sao để cọng rau sau khi xào xong được bóng mượt, giòn giòn như chúng mình đi ăn ngoài hàng. Mình đã từng thắc mắc nhìu lần về sự khác biệt của món ăn này khi đi ăn ngoài hàng và ở nhà, sau bao lần học hỏi kinh nghiệm thì đã cho ra sản phẩm là những cọng rau muống xào tỏi khá bắt mắt , giòn giòn, ngon tuyệt. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ 1 số bí kíp đã tích lũy được, các nàng hãy cùng tham khảo nhé Ảnh minh họa 1 - Bí kíp giữ màu xanh mượt, giòn ngon cho món rau muống xào tỏi !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1 bó rau muống tươi, non, cọng nhỏ
 • Tỏi: 2 củ 
 • Dầu ăn,nước mắm ngon, muối, mỳ chính (nếu thích)

Phần thực hiện:

 • Bước 1: Rau muống có loại cọng nhọ và cọng to, với món xào khi mua các nàng nên chọn loại cọng nhỏ khi xào sẽ dễ ngấm gia vị hơn, loại cọng to thích hợp cho món luộc hơn. Rau muống mua về nhặt sạch, loại bỏ bớt lá sâu úa, tỉa bớt là phần gốc (mục đích là khi xào sẽ giòn hơn), đem rửa thật sạch và để ráo nước.
 • Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi, lượng nước cho vào nồi phải ngập rau (mục đích là để khi luộc rau sẽ không bị thâm đen lại), khi nước sôi, các nàng trút rau muống vào luộc chín khoảng 80 % thì vớt ra bỏ ngay vào thau nước đá lạnh (mục đích là để hãm độ xanh và độ giòn của rauẢnh minh họa 2 - Bí kíp giữ màu xanh mượt, giòn ngon cho món rau muống xào tỏi !) . Đợi rau nguội hẳn, các nàng vớt rau ra, để thật ráo nước trước khi xào.
 • Bước 3: Với món rau muống xào tỏi, hương vị nổi bật là nhờ những tép tỏi dậy mùi thơm. Vì thế với 1 mớ rau muống, các nàng dùng 2 củ tỏi to, nếu nhiều rau hơn, các nàng tăng lượng tỏi lên nhé. Cho chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn, nguyên tắc để món rau muống xào lên màu bóng và bắt mắt là cho tương đối nhìu dầu ăn, rau mới không bị khô, đợi dầu sôi thì trút tỏi vào phi thơm, quá trình phi tỏi, các nàng đảo đều liên tục nhưng nhớ chú ý đến khi tỏi dậy mùi thơm thì trút luôn rau muống vào đảo liên tục nhé (tránh tỏi bị cháy sẽ bị khét). Nêm vào đó 1 thìa mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa mỳ chính, đảo liên tục đến khi rau chín, nhưng các nàng đừng xào kỹ quá rau sẽ bị nát, lúc này nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp và trút rau ra đĩa là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rùi đấyẢnh minh họa 3 - Bí kíp giữ màu xanh mượt, giòn ngon cho món rau muống xào tỏi !

Ảnh minh họa 4 - Bí kíp giữ màu xanh mượt, giòn ngon cho món rau muống xào tỏi !

Một số điều cần lưu ý:

 1. Nguyên tắc để cọng rau được giòn và xanh cần đến bí quyết hãm rau (khi rau luộc chín 80%, thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh để hãm cái sự giòn và xanh lại nhé)
 2. Xào rau trong 1 cái chảo tương đối nhìu dầu ăn, sẽ làm cọng rau được bóng mượt, bắt mắt.
 3. Khi trần rau, và xào rau nếu số lượng vượt quá 1 mớ thì các nàng nên chia làm 2 mẻ: mục đích là để rau có thể chín đều, khi xào, nếu tham xào quá nhìu thì gia vị sẽ không phân tán hết được, rau sẽ mất ngon. Vì thế nếu lượng rau nhìu, việc trần rau và xào rau, các nàng nhớ chia làm 2 mẻ nhé. Lượng nước khi luộc trần rau phải ngập mặt rau, tránh làm rau thâm lại.
 4. Nước luộc rau các nàng có thể tận dụng cho thêm vào đó 1 vài quả sấu hoặc me để làm nước luộc ăn cùng cũng rất ngon.
 5. Nếu có chảo gang, các nàng có thể xào rau muống trong đó, cọng rau sẽ còn xanh tươi hơn nữa.
Bí kíp giữ màu xanh mượt, giòn ngon cho món rau muống xào tỏi !09/07/2015


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật