Tự làm nước sốt mayonnaise sánh mịn hoàn hảo trong vòng một nốt nhạc !Hướng dẫn cách làm nước sốt mayonnaise sánh mịn hoàn hảo không hề khó: Mình cực kỳ iu thích cái thứ nước sốt mayonnaise sánh mịn, là thứ gia vị


Hướng dẫn cách làm nước sốt mayonnaise sánh mịn hoàn hảo không hề khó:

Mình cực kỳ iu thích cái thứ nước sốt mayonnaise sánh mịn, là thứ gia vị hoàn hảo cho các món salad, chiên, hihi. Từ ngày tự làm được thứ nước sốt sóng sánh này tại nhà thì thấy "tự hào" vô cùng, mới thấy thực ra món ăn này sao mà đơn giản và tiện lợi đến vậy. Thậm chí, tự làm nước sốt mayonnaise tại nhà còn nhanh hơn là chúng mình "phi" ra ngoài hàng đi mua đó nhé. Các nàng hãy tham khảo công thức mà mình chia sẻ ngay sau đây, hẳn là sẽ có "một sự bất ngờ không hề nhẹ" tại sao món ăn này lại đơn giản đến vậy đóẢnh minh họa 1 - Tự làm nước sốt mayonnaise sánh mịn hoàn hảo trong vòng một nốt nhạc !

Ảnh minh họa 2 - Tự làm nước sốt mayonnaise sánh mịn hoàn hảo trong vòng một nốt nhạc !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 quả trứng
  • 1 quả chanh lớn (vắt được khoảng 4 thìa canh nước chanh)
  • 220ml dầu olive (loại thường, không nên dùng loại extra virgin)
  • ½ muỗng café muối

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, các nàng cần có 1 chiếc máy đánh trứng hoặc 1 chiếc máy xay sinh tố cầm tay để thực hiện món nước sốt này nhé. Nếu các nàng dùng máy đánh trứng, cho nước cốt chanh vào âu. Nếu có máy xay sinh tố cầm tay, hãy cho vào lọ thủy tinh

Ảnh minh họa 3 - Tự làm nước sốt mayonnaise sánh mịn hoàn hảo trong vòng một nốt nhạc !

  • Bước 2: Cho trứng vào âu, lưu ý rằng nếu trứng có chút phôi dính vào thì chúng mình phải nhẹ nhàng dùng chiếc đũa nhỏ gạt và lấy sạch phần đó ra. Vì nếu trứng bị lẫn phôi đó thì món ăn sẽ dễ bị tanh.

Ảnh minh họa 4 - Tự làm nước sốt mayonnaise sánh mịn hoàn hảo trong vòng một nốt nhạc !

  • Bước 3: Cho vào đó thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 220 ml dầu olive. Các nàng lưu ý nhớ làm đúng thứ tự: cho trứng -> cho muối -> cho dầu oliu lên, và nhớ đừng đảo lộn thứ tự đó nhé.

Ảnh minh họa 5 - Tự làm nước sốt mayonnaise sánh mịn hoàn hảo trong vòng một nốt nhạc !

  • Bước 4: Cho máy xay cầm tay vào xay. Trong 20 giây đầu, các nàng sẽ thấy lớp mayonnaise hình thành ở dưới đáy, 5 giây sau là lớp giữa, và 10-15 giây nữa là xong. Tương tự với máy đánh trứng cũng như vậy các nàng nhé. 

Ảnh minh họa 6 - Tự làm nước sốt mayonnaise sánh mịn hoàn hảo trong vòng một nốt nhạc !

Chỉ cần bỏ ra vài phút là chúng mình sẽ có ngay thứ nước chấm mayonnaise thơm ngon hảo hạng này rùi các nàng nhỉ. Mayonnaise tự làm thật tiện lợi và dễ dàng phải không nào, chúng mình có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và để được khoảng nửa tháng đó. Chúc các nàng thành công nhéẢnh minh họa 7 - Tự làm nước sốt mayonnaise sánh mịn hoàn hảo trong vòng một nốt nhạc !

Tự làm nước sốt mayonnaise sánh mịn hoàn hảo trong vòng một nốt nhạc !10/03/2016


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật