Những điều chưa biết về chương trình "đấu tố" MC Phan Anh !

Tweet


Dù nhận hàng loạt 'gạch đá' từ dư luận, ít ai biết rằng đây là chương trình ăn khách nhất của Mỹ. Mới đây, cuộc thảo luận về bài chia sẻ trên


Dù nhận hàng loạt 'gạch đá' từ dư luận, ít ai biết rằng đây là chương trình ăn khách nhất của Mỹ.

Mới đây, cuộc thảo luận về bài chia sẻ trên mạng xã hội của MC Phan Anh và các nhà báo, MC, khách mời tham gia 60 phút mở tạo nên tranh cãi trong cộng đồng mạng.
Dù phía nhà đài và ekip thực hiện chương trình nhận không ít ý kiến trái chiều từ người xem, nhưng ít ai biết rằng, format gốc của 60 phút mở từng là một trong những trình ăn khách nhất mọi thời đại của truyền hình Mỹ.

Ảnh minh họa 1 - Những điều chưa biết về chương trình đấu tố MC Phan Anh !

Vụ ồn ào từ cuộc tranh luận chia sẻ trên mạng xã hội giữa Phan Anh và các khách mời '60 phút mở đang' trở thành đề tài gây tranh cãi


Được biết, chương trình 60 Minutes của đài CBS được ra đời từ năm 1968, chuyên thực hiện những cuộc phản ảnh, đưa tin về những sự kiện, vấn đề nóng hổi liên quan đến xã hội, chính trị, kinh tế, văn hóa nghệ thuật.
Từ năm 1977 - 2000, 60 phút mở từng tạo kỷ lục đáng nể khi lọt vào Top 10 chương trình hay nhất nước Mỹ. Đến năm 2002, TV Guide còn xếp 60 phút mở ở vị trí thứ 6 trong Top 50 chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại, cũng như xếp hạng 24 vào năm 2013.


Ảnh minh họa 2 - Những điều chưa biết về chương trình đấu tố MC Phan Anh !
60 minutes - một trong những chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại của Mỹ


Tuy nhiên, trong suốt gần 50 gặt hái thành công về mặt thương hiệu, 60 Minutes cũng từng nhiều lần trở thành đề tài gây tranh cãi. Thậm chí, nhiều cuộc phản biện giữa MC Wallace và các nhân vật tham gia chương trình đã trở thành những trận đấu khẩu nảy lửa ngay trên sóng truyền hình.
Thậm chí, cảnh sát đã từng phải vào cuộc khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - William Westmoreland đâm đơn kiện ngược MC và ekip chương trình sau buổi phỏng vấn vì cảm thấy mình bị xúc phạm.
Năm 1991, nhà lãnh đạo tư tưởng Erhard cũng từng đâm đơn kiện đài CBS và chương trình vì phát sóng nội dung sai sự thật, gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến danh dự cá nhân ông cũng như doanh nghiệp liên quan.
Bên cạnh những ồn ào, kiện tụng liên quan đến vấn đề xã hội, chính trị khác, đây cũng là chương trình hiếm hoi có sự tham gia của nhiều nhân vật chính khách nổi tiếng. Trong đó, phải kể đến cuộc phỏng vấn với Tổng thống Mỹ Barrack Obama năm 2008 thu về 25,1 triệu lượt xem, hay Tổng thống Iran Mahmoud Ahmandinejad, Tổng thống Mỹ J.Kennedy, nhà lãnh đạo Hồi giáo Elijah Muhammad…
Tổng thống Mỹ - Obama từng trả lời phỏng vấn chương trình này vào năm 2008 và đạt kỷ lục rating lên đến 25,1 triệu lượt xem.
Hiện nay, 60 Minutes còn nắm giữ kỷ lục là một trong những chương trình truyền hình có tuổi thọ lâu nhất nước Mỹ, được phát sóng vào 7h tối Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 7/12/1975 cho tới nay.
Không chỉ nổi tiếng và thành công tại Mỹ, format của  60 Minutes cũng đã được nhiều quốc gia mua bản quyền và được phát sóng tại Úc, Đức, New Zealand, Chile, Mexico, Thái Lan, Việt Nam,…
Ngoài ra, đài truyền hình CBS còn dự định thực hiện phiên bản dành riêng cho các quốc gia Mỹ Latin.

(Theo tiin.vn)

Những điều chưa biết về chương trình "đấu tố" MC Phan Anh !30/05/2016

Những điều chưa biết về chương trình "đấu tố" MC Phan Anh !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật