31.10.11

Bánh mặn thịt bò. Với vỏ tart “nước nóng. (Beef Pie).Món bánh mặn thịt bò này là món tớ làm theo yêu cầu của Mr. Chồng. Bánh pie là món khoái khẩu của B. mà. Vỏ bánh làm bằng “pastry nước nóng” rất dễ làm, không bị dính, không sợ bị rách. Khi ăn, vỏ bánh dậy mùi bơ, kiều như khi mình làm pastry nghìn lớp ý. Kết hợp với thịt bò hầm, dĩ nhiên sẽ hơi ngậy. Nên ăn một tí thôi, với ketchup hay tương ớt sẽ ngon ngon. Tớ còn làm thử món này với thịt kho nữa (chọn thịt ko mỡ), cũng ngon lắm.

À, có thể dung công thức này làm vỏ pa-ti-sô cũng ok! Công thức sau làm được 2 cái bánh cỡ 20cm. Nhà nào 4 người thì làm 1 cái thôi là đủ. Ăn cùng salad nhé. (Trong hình là bánh mini, tớ làm từ bột thừa).Bánh mặn thịt bò. Với vỏ tart “nước nóng. (Beef Pie). 

Nguyên liệu cho vỏ bánh –

Đun 150g bơ cho tan chảy với 160ml nước. Bắc ra, từ từ cho 375g bột mì và ½ thìa cà phê muối vào. Dung phới gỗ trộn nhuyễn. Để nghỉ trong tủ lạnh độ 30’.

Nhân bánh (để làm hết chỗ nhân này, chúng ta cần gấp đôi số lượng vỏ trên).

Nhân bánh là thịt bò hầm, mọi người ga giảm cho hợp khẩu vị 

1 thìa canh dầu olive
1.5kg thịt bò bắp, thái cỡ bao diêm
1 củ hành tây, bóc vỏ, thái nhỏ hạt lịu
4 nhánh tỏi, giã nhỏ
1 thìa canh sốt cà chua đặc (tomato paste)
2 thìa cà phê sốt Worcestershire sauce
1 thìa canh đường nâu
500ml nước nóng
2 thìa canh bột mì
300g nấm tươi, thái nhỏ
Lòng đỏ trứng đánh tan với chút sữa để bôi vỏ bánh cho vàng
2 x số lượng vỏ bánh ở trên

Cách làm
1. Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho thịt vào rán vàng hai mặt cho xem xém thịt, bỏ ra ngoài
2. Cũng trong chảo dầu, cho hành, tỏi vào đảo cho thơm. Tiếp đến, cho tiếp tomato paste (sốt cà chua đặc), sốt Worcestershire sauce và thịt bò. Thêm nước đến khi vừa ngập mặt thịt. Nêm nếm đường, muối tiêu rồi hầm lửa nhỏ đến khi thịt thật mềm. Lấy thịt ra để nguội. Trong lúc đó, cho bột mì vào đun với sốt nấu thịt cho sền sệt lại.
3. Dùng dĩa hay tay, xé nhỏ thịt. Cho thịt và nấm vào sốt, trộn thật đều.
4. Bật lò lên 200C. Lấy bột ra (sau khi đã đề bột nghỉ 30’)., chia làm 4 phần. Cán bột mỏng độ 4mm. Dùng hai phần để lót đáy khuôn. (Tớ dùng hai khuôn bánh cỡ 16cm), cho nhân vào, rồi cho phần bột nữa lên trên, bọc bánh lại.
5. Quét với hỗn hợp sữa và lòng đỏ trứng. Nướng độ 30’-40’ cho đến khi bánh chín vàng đều, thơm phức thì lấy ra, ăn khi còn nóng. Ăn kèm với salad dầu dấm.

Không có nhận xét nào: