ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy !

  Lưu lại
Tweet


Hướng dẫn cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy: Ngày rằm tháng bảy đang đến gần, nếu chưa biết chế biến món ăn


Hướng dẫn cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy:

Ngày rằm tháng bảy đang đến gần, nếu chưa biết chế biến món ăn chay nhẹ nhàng nào cho ngày rằm, các nàng đừng bỏ qua món bánh nếp chay mà iunauan chia sẻ ngày hôm nay nhé. Nguyên liệu và cách làm món bánh nếp chay vô cùng đơn giản các nàng ạ, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian và công sức là chúng mình đã có ngay món bánh nếp chay nhẹ nhàng này cho mâm lễ ngày rằm tháng bảy rùi, cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột nếp
  • Đường, nước nóng
  • Lạc, vừng đen rang chín.

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Nguyên liệu cho món bánh nếp chay chỉ đơn giản vậy thôi. Trước tiên, các nàng cho bột nếp vào trong bát, từ từ đổ nước nóng vào, vừa đổ vừa chú ý nhồi bột để cho lượng nước không bị quá nhìu nhé, thì bánh sẽ dễ bị nhão (cách nhồi bột này cũng tương tự như khi chúng mình nhồi bột mỳ ý). Nhồi cho đến khi tạo thành 1 hỗn hợp dẻo, mịn quánh thì dừng lại. Nếu thấy bột vẫn khô, các nàng cho thêm chút nước nóng vào nhồi tiếp nhé. Sau đó, viên bột thành những viên tròn nhỏ, ấn hơi dẹt ở giữa mỗi viên cho chúng hơi lõm xuống.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy !

  • Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, thêm đường vào, khuấy đều và nếm thử sao cho độ ngọt nhẹ nhàng, vừa ăn thì dừng lại. Thả các viên bánh vào luộc, khi thấy các viên bánh nổi lên tức là bánh đã chín, các nàng chỉ việc vớt ra bát, thoa chút dầu thực vật cho bánh không bị dính chặt vào nhau

Ảnh minh họa 4 - Cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy !

Ảnh minh họa 5 - Cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy !

  • Bước 3: Lạc cho vào rang chín. Lấy lạc ra, bỏ vỏ và giã rối. Trộn lạc với ít vừng đen. Có 1 cách rang lạc rất nhanh là các nàng có thể sử dụng lò vi sóng để rang lạc nhé, các nàng chỉ việc cho ra bát, cho vào lò quay ở mức trung bình khoảng 3 phút là lạc chín rùi.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy !

  • Bước 4: Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc rắc hỗn hợp vừng đen và lạc lên phía trên mặt bánh là chúng mình đã có ngay đĩa bánh nếp chay nhẹ nhàng cho ngày rằm tháng bảy rùi.

Ảnh minh họa 7 - Cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy !

Bánh nếp chay về cơ bản là rất dễ làm với nguồn nguyên liệu cũng cực kỳ gần gũi. Cộng đoạn làm bánh nhanh và đơn giản mà chúng mình lại có 1 đĩa bánh nếp chay tuyệt vời đúng với tinh thần của ngày rằm tháng bảy sắp tới rùi. Chúc các nàng thành công nhéẢnh minh họa 8 - Cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy !

Cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy !14/08/2016

Cách làm bánh nếp chay nhẹ nhàng, thanh tao cho ngày rằm tháng bảy !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật