Mẹo cắt hành không bị cay mắt !

Tweet


Trước khi biết đến những mẹo vặt mà mình chia sẻ ngày hum này thì cắt hành vốn là nỗi ám ảnh của mình, mỗi lần cắt xong là nước mắt chảy ròng,


Trước khi biết đến những mẹo vặt mà mình chia sẻ ngày hum này thì cắt hành vốn là nỗi ám ảnh của mình, mỗi lần cắt xong là nước mắt chảy ròng, đỏ ứng, nghĩ đã thấy rùi. Nhưng từ ngày áp dụng những công thức này thì khi cắt hành "áp lực" cũng giảm đáng kể đấy, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Mẹo cắt hành không bị cay mắt !

Ảnh minh họa 2 - Mẹo cắt hành không bị cay mắt !

1. Một con dao thật sắc: Một con dao sắc sẽ giúp nhát cắt của bạn thật êm ái và hạn chế các chất gây khó chịu cho mắt có trong củ hành bắn ra ngoài.

2. Ướp lạnh: Cho củ hành vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-30 phút trước khi cắt cũng có thể giảm bớt lượng khí sản sinh ra.

3. Kính và mặt nạ: Mang mặt nạ hoặc kính bảo hộ để không cho mắt tiếp xúc với các chất bắn ra từ củ hành. Mang kính áp tròng cũng là cách tạo lớp lá chắn giữa mắt và khí cay.

4. Giấm: Xịt một ít giấm lên thớt cắt hành - axit trong giấm sẽ "hóa giải" chất enzyme tiết ra từ củ hành.

5. Nến: Thắp một ngọn nến và đặt gần thớt trước khi cắt hành. Hơi cay được giải phóng ra từ củ hành sẽ bị hút vào ánh lửa của nến. Cắt hành ở gần bếp lửa đang cháy cũng có tác dụng tương tự.

6. Cắt hành dưới vòi nước: Cắt hành dưới một vòi nước đang chảy hoặc gần nơi có hơi nước như ấm đun nước hoặc hồi nước sôi. Chất khí sẽ bị hút vào nước.

7. Nhai liên tục: Một mẹo khác là nhai bánh mì hoặc kẹo cao su sẽ giúp hạn chế chảy nước mắt khi cắt hành.

8. Thở bằng miệng: Dây thần kinh khứu giác nằm khá gần với dây thần kinh điều khiển tuyến lệ, khi mũi bị kích thích thì tuyến lệ cũng sẽ hoạt động mạnh hơn. Vì thế, hãy thở bằng miệng thay vì bằng mũi.

9. Nơi cắt: Đừng cắt hành ở một gian bếp bít bùng, chọn nơi thông thoáng, có quạt thông gió để các khí thoát ra ngoài dễ hơn.

10. Huýt sáo khi cắt: Luồng gió tạo ra từ việc huýt sáo sẽ đẩy khí cay ra xa mắt bạn.

11. Tránh cắt vào phần gốc: Có nhiều cách để cắt hành nhưng điều quan trọng nhất là tránh cắt vào phần gốc của củ hành có đến khi bạn thật sự cần thiết phải cắt. Đây là nơi tập trung lượng rất nhiều chất khiến mắt bạn khó chịu.

12. Hạn chế phần hành đã cắt tiếp xúc với mắt bạn: Dù cắt hạt lựu hay múi cau, luôn cắt củ hành làm đôi rồi úp cả hai mặt vào thớt sao cho phần chưa lột vỏ hướng lên trên. Phần hành đã cắt xong, bạn hãy để chúng gọn vào tô và sang một bên.

(Sưu tầm)

Mẹo cắt hành không bị cay mắt !29/06/2015

Mẹo cắt hành không bị cay mắt !
4.0 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật