Học bơi hè cho trẻ: Những điều phụ huynh cần lưu ý !

Tweet


Dịp hè cũng là thời điểm nhu cầu học bơi tăng lên. Trong những năm trở lại đây, các lớp học bơi thường kín chỗ trước khi vào hè nhiều tuần lễ.


Dịp hè cũng là thời điểm nhu cầu học bơi tăng lên. Trong những năm trở lại đây, các lớp học bơi thường kín chỗ trước khi vào hè nhiều tuần lễ. Nguyên nhân được giải thích là do tâm lý phụ huynh muốn con có các lớp học kỹ năng sống. Mặt khác, thời gian qua, việc xảy ra hàng loạt vụ việc đuối nước cũng khiến phụ huynh không khỏi lo lắng. Cho nên, học bơi lội để có thể tự cứu mình lúc rơi xuống nước đang được bố mẹ các trẻ nhỏ hướng đến.

Mặc dù, nhiều trường vẫn chưa nghỉ hè nhưng anh Thành (Huấn luyện viên bơi lội) đã phải đau đầu với việc xếp lịch học bơi. Theo lời anh Thành, ngay từ tháng 4 khi vừa hết mùa đông, các lớp học bơi đã bắt đầu rục rịch nhận khách. Đối tượng khách đa dạng hơn với trước đây nên nhiều lớp học bơi đến khoảng cuối tháng 5, đến đầu tháng 6 đã kín chỗ. 

"Hiện nay, có một số trẻ được bố mẹ cho lên Hà Nội hay các thành phố lớn chơi ở nhà họ hàng dịp hè. Nhân tiện cơ hội này cũng để học bơi nên đối tượng học bơi không chỉ con em ở thành phố mà còn có nhiều trẻ từ các tỉnh lân cận. Cũng có nhiều phụ huynh cứ theo lịch lại đưa con từ Vĩnh Phúc, Hưng Yên đến Hà Nội để học bơi. Cho nên, lớp học bơi thay vì vào chính hè tháng 6,7 thì nay đã khởi động sớm hơn", anh Thành cho biết.

Ảnh minh họa 1 - Học bơi hè cho trẻ: Những điều phụ huynh cần lưu ý !

Để tìm lớp học bơi, hiện nay không quá khó khăn để liên hệ như trước đây. Thông tin được đăng tải trên các trang mạng xã hội, Website hay đơn giản hơn gõ cụm từ tìm lớp học bơi sẽ có được đầy đủ mức giá, thời gian học và các kỹ năng trẻ có đươc sau khi tham gia lớp học.

Theo tìm hiểu của phóng viên Emdep.vn, mức giá cho các lớp học bơi khoảng từ 1,5 triệu đồng - 2 triệu đồng. Có hai hình thức dạy bơi cấp tốc và dạy bơi theo giai đoạn. Trong đó, dạy bơi cấp tốc sẽ có được kỹ năng bơi lội và có thể bơi trong 5-7 buổi. Còn với lớp học bơi bình thường có thể 7-10 buổi, có những trẻ chậm hơn có thể từ 10-15 buổi. 

Ngoài việc học theo lớp từ 5-10 trẻ, gia đình có điều kiện sẵn sàng chi tiền cho con học ở lớp cao cấp với hình thức 1 thầy - 1 trò. Mức giá học phí tương đường 1,5 triệu đồng - 2 triệu đồng/khóa đến khi biết bơi. Tuy nhiên, phụ huynh phải tự thanh toán phí vào cửa cho thầy và trò có thể khoảng 70.000 đồng - 80.000 đồng/buổi. Như vậy, sau một khóa học 10 buổi có thể mức chi phí lên đến 3-3,5 triệu đồng.

"Mức giá có đắt hơn thì tôi vẫn cố gắng cho con theo học. Bởi đây là cách trang bị kỹ năng sự an toàn cho con. Nếu tiếc có lúc phải hối hận. Mất chi phí 1 mùa hè nhưng đổi lại cả đời con cái sẽ tự tin hơn khi xuống nước", một phụ huynh cho biết.

Mức giá có thể có sự chênh lệch, có những giáo viên dạy tự phát nhận lớp với mức giá 500.000 đồng - 600.000 đồng/khóa. Tuy nhiên, một số phụ huynh cho rằng, có thể giáo viên tự học bơi rồi đi dạy bơi, nếu không có kỹ năng sư phạm có thể khiến trẻ khó nắm bắt được kỹ thuật.

Lưu ý khi chọn lớp học bơi

Kỹ năng chọn lớp học bơi cũng vô cùng quan trọng kể cả khi phụ huynh chịu chi. Anh Đức (Một huấn luyện viên dạy bơi) cho rằng, hiện nay lớp học bơi mở ra rất nhiều. Tuy nhiên, người dạy có thể là nghiệp dư cũng có người có bằng cấp như vận động viện bơi lội đã giải nghệ hay học bài bản từ trường thể dục thể thao hoặc các giáo viên thể dục. Do đó, khi chọn lớp học bơi, phụ huynh phải tìm hiểu kỹ điều này. 

"Những giáo viên có kiến thức đầy đủ không chỉ dạy kỹ năng bơi mà có thể có những thao tác đúng, hợp lý nếu xảy ra đuối nước. Mặt khác họ cũng có các kiến thức đầy đủ và chuẩn xác để đảm bảo trẻ bơi đúng kỹ thuật nhất", anh Đức nói.

Ngoài ra, trước khi quyết định cho con học bơi ở đâu, phụ huynh đừng quên so sánh, tìm hiểu mức giá để có sự cân nhắc chính xác nhất. Ngoài ra, nên đến tận nơi để quan sát bể bơi - nơi học hàng ngày. Đánh giá bằng cảm quan chất lượng nước của bể, không gian, các dụng cụ hỗ trợ..."Có thể phụ huynh chọn nơi gần nhà hay gần cơ quan bố mẹ nhưng nên so sánh 2-3 bể bơi để chọn được nơi hợp lý nhất. Cũng có thể tham khảo ý kiến của phụ huynh khác nhằm có sự tư vấn để cân nhắc lựa chọn đúng đắn nhất", anh Đức nhấn mạnh.

Cũng theo anh Đức, với những trẻ còn nhỏ tuổi, phụ huynh không nên chỉ phó mặc cho người dạy mà nên đến lớp học để giám sát trẻ được cẩn thận hơn. Mặt khác, nhiều trẻ thường "nhát" nước nên có bố mẹ sẽ tự tin hơn để học. Ngoài ra, đây cũng là cách giám sát trẻ, tránh những tình huống bất trắc nhất là ở những lớp học đông người.

Khi chọn bể bơi cho con học, tốt nhất là bể bơi có mái che để tránh nước quá nóng hay học sớm từ 16h chiều vẫn còn ánh nắng có thể khiến trẻ bị say nắng, viêm đường hô hấp...

(Sưu tầm)

Học bơi hè cho trẻ: Những điều phụ huynh cần lưu ý !16/05/2016

Học bơi hè cho trẻ: Những điều phụ huynh cần lưu ý !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật