Share like hình trúng xe hơi, điện thoại… là một hình thức lừa đảo thường gặp trên mạng

Tweet


Mới đây nhất, một fanpage mang tên Airbus Vietnam đã đăng thông tin tặng hẳn 5 chiếc máy bay A380 cho 5 người may mắn nhất với điều kiện phải


Mới đây nhất, một fanpage mang tên Airbus Vietnam đã đăng thông tin tặng hẳn 5 chiếc máy bay A380 cho 5 người may mắn nhất với điều kiện phải bấm like và share thông tin về trang cá nhân.

Ảnh minh họa 1 - Share like hình trúng xe hơi, điện thoại… là một hình thức lừa đảo thường gặp trên mạng

Mở đầu những cú lừa siêu ảo này là trò Like, Share trúng Mercedes gây xôn xao trên facebook. Để sở hữu một chiếc Mercedes đời mới nhất, bạn chỉ cần nhấn like trang fanpage và chia sẻ nội dung bài viết lên trang cá nhân. Rất nhiều người đã tích cực làm việc này. Nối tiếp Mercedes là hàng loạt trang sản phẩm được cùng một hội lừa đảo tạo ra như: Piaggio, BMW, Honda,…và đỉnh điểm là Airbus. 

Tuy nhiên, rất dễ dàng để nhận ra điểm vô lý của trò chơi này. Toàn bộ những Fanpage mang tên thương hiệu khổng lồ như vậy lại không hề được chứng thực bởi facebook. Đại diện của hãng Mercedes cũng như trên Fanpage chính thức của Piaggio, Honda hiện đã có thông báo chính thức khuyến cáo người dùng về các chương trình lừa đảo này. 

Ảnh minh họa 2 - Share like hình trúng xe hơi, điện thoại… là một hình thức lừa đảo thường gặp trên mạng

Bài đăng trúng xe Piaggio Vespa.

Hành vi đánh lừa người dùng bằng các chương trình khuyến mãi đã tồn tại từ rất lâu trên Facebook, dù đã từng có nhiều tin bài cảnh báo nhưng không ít người vẫn lao vào share điên cuồng hòng tìm cơ hội may mắn. Tiếc thay, xe đâu chẳng thấy, chỉ có kẻ gian đang ngồi rung đùi cười hả hê. 

Để trục lợi từ sự cả tin của người sử dụng Facebook, chúng tạo ra các trang có tên và hình ảnh của nhiều hãng lớn rồi dùng chiêu Share & tặng quà để tăng lượt thích lên đáng kể trong thời gian ngắn. Sau đó, các trang fanpage này sẽ được đổi tên và bán cho những người có nhu cầu. 

Ảnh minh họa 3 - Share like hình trúng xe hơi, điện thoại… là một hình thức lừa đảo thường gặp trên mạng

Nhiều người nghĩ rằng: “Chỉ share & like thôi, có mất gì đâu, lỡ trúng thật thì sao, kệ cứ thử.” Nhưng không hề nhận ra rằng, mình đang là miếng mồi ngon cho những kẻ muốn đánh cắp dữ liệu cá nhân thông qua các đường link ẩn mà chúng có thể cài đặt thêm. 

  Minh Thi

Share like hình trúng xe hơi, điện thoại… là một hình thức lừa đảo thường gặp trên mạng17/03/2016

Share like hình trúng xe hơi, điện thoại… là một hình thức lừa đảo thường gặp trên mạng
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật