Tuyệt chiêu để món cá kho không bị tanh !Những bí kíp để món cá kho không bị tanh: Để có được một nồi cá ngon thì bí kíp đầu tiên là phải chọn được cá tươi ngon rùi. Nhưng bản chất của


Những bí kíp để món cá kho không bị tanh:

Để có được một nồi cá ngon thì bí kíp đầu tiên là phải chọn được cá tươi ngon rùi. Nhưng bản chất của cá là có vị tanh, vì thế cần phải khéo léo và sử dụng những mẹo làm bếp để giúp món cá không bị tanh, bởi vì cá tươi đến mấy nhưng nếu không nắm được những bí kíp cơ bản thì nồi cá kho sẽ bị tanh và làm mất đi độ ngon. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những mẹo nhỏ để khử vị tanh của cá giúp nồi cá kho của chúng mình được ngon chuẩn chỉnh nháẢnh minh họa 1 - Tuyệt chiêu để món cá kho không bị tanh !

Ảnh minh họa 2 - Tuyệt chiêu để món cá kho không bị tanh !

Sơ chế và làm sạch cá:

 • Sử dụng nước vo gạo: đây là mẹo dân gian, ông bà xưa vẫn hay dùng, cá sau khi đã mần sạch, dùng một ít nước vo gạo rửa lại thật kỹ mùi tanh sẽ không còn nữa.
 • Sử dụng muối để khử mùi tanh của cá:  dùng một ít muối pha loãng với nước, cho cá vào rửa thật sạch vùng mang cá và bụng cá. Mùi tanh sẽ giảm đi mất.
 • Sử dụng rượu gừng, giấm gạo, chanh: là một trong những cách làm giảm mùi tanh của cá. Cá sau khi được rửa qua sẽ không những tươi ngon hơn mà mùi tanh vốn có cũng không còn nữa.
 • Khi làm sạch cá nên làm sạch phần màng đen trong bụng cá, đây là bộ phận khiến mùi cá tanh nồng nhất. Nếu lỡ tay làm mật cá bị vỡ, có thể dùng rượu trắng rửa lại chỗ thịt cá ấy rồi rửa qua nước lạnh là được.

Ướp cá:

 • Nếu như các nàng không yên tâm sợ rằng cá vẫn còn tanh thì có thể chiên cá sơ qua trên chảo. Chiên cho bề mặt cá hơi vàng là được. Sau đó, nên ướp gia vị trước khi kho khoảng 30 phút để cho gia vị thấm kho sẽ ngon hơn.
 • Ngoài những gia vị như nước mắm, muối, đường, dầu ăn. Các nàng có thể cho thêm một ít gừng, riềng, nghệ, ớt vào để làm giảm độ tanh của cá. Tùy vào sở thích của từng vùng miền và sở thích bạn nên chọn cho phù hợp nhé.

Kho cá:

 • Không nên dùng nước lạnh để kho cá, món cá ngon là chỉ được kho bằng nước mắm và gia vị, kho cho đến khi cạn nước, độ đậm đà sẽ càng cao.
 •  Không nên trở cá quá nhiều, vì trở cá sẽ khiến cá bị nát. Khi kho nên đậy nắp lại, để cho gia vị được thấm đều vào cá.
 • Nên cho một ít mỡ heo vào cá kho sẽ ngon miệng hơn.
 • Sau khi cá chín có thể cho thêm một ít gia vị như tiêu, hành, ớt để tăng thêm mùi hương và màu sắc đẹp mắt.
 • Nên ăn trong ngày, không nên để qua ngày. Vì nếu hâm đi hâm lại nhiều lần thịt cá sẽ không ngon nữa.

Với những bí kíp trên, các nàng hãy thử vận dụng để chế biến một nồi cá kho ngon chuẩn và không hề bị tanh để cả nhà cùng thưởng thức nhá. Chúc các nàng thành công nhá !!!

Tuyệt chiêu để món cá kho không bị tanh !22/09/2020


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật