Cách tiết kiệm để mua nhà cho vợ chồng chưa biết giữ tiền !

Tweet


Cuộc sống hiện đại; tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP. HCM, nhu cầu nhà ở của người dân tăng cao; đặc biệt đối với lao động ngoại tỉnh. Tuy


Cuộc sống hiện đại; tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP. HCM, nhu cầu nhà ở của người dân tăng cao; đặc biệt đối với lao động ngoại tỉnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tiết kiệm tiền để mua nhà bởi các khoản sinh hoạt phí thường chiếm quá nửa thậm chí 2/3 mức lương hàng tháng của không ít cặp vợ chồng trẻ. Vì vậy, lên kế hoạch chi tiêu hợp lý là việc cần làm ngay nếu như các gia đình trẻ muốn sở hữu một căn hộ với mức giá vừa phải. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho những ai có nhu cầu tiết kiệm tiền để chuẩn bị cho việc mua nhà tại các khu đô thị lớn.

1. Đưa ra kế hoạch, mục tiêu lâu dài: Tiết kiệm tiền để mua nhà

Với những người trẻ đang có nhu cầu tiết kiệm tiền mua nhà nhưng không muốn xin “viện trợ” từ gia đình; ngay từ khi bước chân vào làm việc cần phải xác định rõ mục tiêu đi làm để tiết kiệm tiền mua nhà. Việc đưa ra mục tiêu như vậy sẽ giúp bạn có thêm động lực phấn đấu để hoàn thành tốt công việc.

Lập kế hoạch để tiết kiệm tiền mua nhà là việc bạn và các thành viên trong gia đình cần phải làm.

Hàng tháng bạn sẽ đưa ra các định mức chi tiêu sao cho phù hợp. Cụ thể, bạn sẽ lên kế hoạch dành bao nhiêu tiền lương vào khoản ăn, uống; bao nhiêu tiền lương dành cho việc mua sắm và các khoản sinh hoạt phí khác,... Phần tiền còn lại sẽ được bạn tiết kiệm  như thế nào; để trong sổ tiết kiệm hay ở đâu?...

Bạn chỉ mua sắm những đồ dùng thực sự cần thiết. Bạn cần lên danh sách những món đồ cần mua và chỉ mua trong khoảng danh sách đã liệt kê trước đó. Khi mua một món đồ, bạn nên cân nhắc giá trị sử dụng của món đồ đó. Việc lên kế hoạch cụ thể như vậy sẽ giúp bạn tránh được các khoản “lạm” chi không cần thiết.

2. Mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng

Một trong những mẹo tiết kiệm tiền là bạn nên lập một tài khoản ngân hàng. Hàng tháng, tiền lương của bạn sẽ được chuyển một khoản nhất định vào tài khoản này. Bạn cũng nên xác định ngay từ đầu, khoản tiền này chỉ được phép gửi vào nhưng không được phép rút ra (trừ trường hợp bất khả kháng). Khi có một khoản tiền thưởng hoặc tiền lãi, bạn cũng nên nghĩ ngay tới việc đưa chúng vào tài khoản ngân hàng.

3. Hạn chế các khoản ăn uống, vui chơi ngoài đường

Bên cạnh việc ăn ngon, mặc đẹp; cuộc sống hiện đại khiến không ít cặp vợ chồng còn có nhu cầu vui chơi, giải trí. Tuy nhiên, khi đã xác định để dành tiền để mua nhà; bạn và các thành viên trong gia đình nên hạn chế các khoản vui chơi, ăn uống, nghỉ ngơi bên ngoài. Những việc làm này sẽ ngốn một khoản ngân sách khá khá của gia đình bạn nếu như bạn không biết “dừng” đúng chỗ. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế các chuyến đi chơi xa, các chuyến nghỉ dưỡng dài ngày bởi việc này đồng nghĩa với chuyện bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí không hề nhỏ. 

4. Tìm cách kiếm tiền từ các khoản làm thêm để tăng thu nhập

Với những cặp vợ chồng có mức thu nhập hàng tháng ổn định nhưng không cao, việc tìm kiếm các công việc làm thêm để tiết kiệm tiền là điều cần làm. Nếu công việc không quá vất vả, khi tan cả ở nhà; bạn có thể nhận các công việc làm thêm buổi tối, buôn bán hàng online, đầu tư kinh doanh,... Đây cũng chính là cách để bạn có thêm một khoản thu nhập đáng kể, tích lũy vào việc mua nhà.

5. Lựa chọn căn hộ phù hợp với khả năng chi trả của bản thân

Không ít cặp vợ chồng thường có thói quen đưa ra mục tiêu mua nhà vượt quá khả năng chi trả của bản thân nên dù có tiết kiệm tiền trong một khoảng thời gian dài nhưng vẫn chưa có được một căn nhà của mình. Vì vậy, thay vì lựa chọn những ngôi nhà gần trung tâm, diện tích rộng; bạn có thể lựa chọn những ngôi nhà xa trung tâm, diện tích nhỏ một chút nhưng giao thông, chợ,... thuận tiện. Sau khi sở hữu được căn hộ này, gia đình bạn có thể tiếp tục lên kế hoạch để mua những căn hộ lớn hơn khi kinh tế đã đi vào ổn định.

( Sưu tầm)

Cách tiết kiệm để mua nhà cho vợ chồng chưa biết giữ tiền !04/07/2016

Cách tiết kiệm để mua nhà cho vợ chồng chưa biết giữ tiền !
3.0 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật