22.8.09

Xúc xích & nguy cơ bệnh ung thưTrong blog này, WP sẽ chia sẻ cả những thôn tin về ăn uống bổ, khỏe nhé. Vì đây là cái mà WP quan tâm.

Hôm rồi WP có đọc bài báo về việc một tổ chức từ thiện đang vận động các trường học ở Úc không bán cho học sinh xúc xích hay các loại thịt làm sẵn. Lý do ư? Đọc xong mà rung mình nhá. Các loại XX, thịt hun khói làm sẵn, khi cho trẻ em ăn từ nhỏ, dễ dẫn tới việc trẻ bị bệnh UNG THƯ sau này. Thêm đó, mấy món này có nhiều muối và chất bảo quản, hàm lượng chất béo động vật cao, rất không tốt cho sức khỏe.

Ở VN mọi người hay cho trẻ con ăn xúch xích, rồi khi ăn pizza, mấy thứ đó cũng nhiều. Điều đáng lo lắng là hàng về VN không hiểu từ đâu? Nên có lẽ tốt nhất là hạn chế với trẻ nhỏ.

Bản thân WP khi làm pizza cũng ít khi dùng salami hay pastrami. Thời gian tới, WP sẽ chia sẻ với mọi người mấy loại pizza đơn giản mà ngon (không dùng phụ gia) và không dùng thịt chế biến sẵn mà WP hay làm.

Vậy thì bạn nên cho bé ăn vặt gì? Tốt nhất là hoa quả và rau!!! Dĩ nhiên trẻ con thường không thích ăn mấy loại này nên mình cần phải làm mọi thứ phong phú lên. Một số ý tưởng hay như thế này:

1. Dâu tây chấm với sôcôla chảy: Cho sôcôla vào bát, cho vào lò vi sóng độ vài phút. Lấy ra, chấm dâu tây với sôcôla.

2. Bơ lạc (nếu mua được bơ loại organic là tốt nhất): cho bé chấm với dưa chuột.

3. Cà chua bi

Với trẻ nhỏ, bạn cho bé ăn gì? Một số thông tin bổ ích có thể đọc ở .

1 nhận xét:

nói...

Chị hay dùng ... giò lụa để cho vào pizza vì nhà chị bọn trẻ con không thích ăn xúc xích, vẫn hợp vị lắm em ạ.