23.11.09

Ảnh đẹp - Baby & I

Hôm nay lượn lờ tình cờ xem được tấm ảnh ấn tượng này của Kang Ji Hwan(một trong những diễn viên Hàn Quốc WP thích).Thích tấm ảnh này, thấy ấm áp tình cảm bố con lắm. Đã save lại vào folder "Inspired photos" trong máy tính và trong trí nhớ. Hi vọng một ngày nào đó sẽ được chụp tình cảm bố con như thế (:))

Bài hát của ngày -

P/S: WP muốn thử nghiệm mô hình blog mới. Post nhiều về những thứ WP yêu thích, không chỉ là nấu ăn mà mở rộng về cuộc sống.

22.11.09

Thông tin về popcorn và sức khỏe

Hỉnh ảnh credit: themixtapemonster

Một nghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra rằng popcorn chứa rất nhiều thành phần không có lợi cho sức khỏe, trái với quan niệm rằng popcorn là món ăn vặt khá healthy.

Hội CSPI (Centre for Science in the Public Interest) chỉ ra rằng trung bình lượng cho popcorn và nước ngọt có ga là khoảng 1610 calo, và có khoảng 60g chất béo không tốt (saturated fat). Hàm lượng saturated fat này bằng với chỉ số có trong 250g bơ.

Theo

Công thức + pictorial: Món bánh quy melting moments vị chanh


Dạo gần đây WP như “biến khỏi” blog (Cả tiếng Anh và tiếng Việt). Có hai lí do. Thứ nhất là WP đang chuẩn bị dọn về Melbourne nên có một số chuyện khá bề bộn cần giải quyết. Thứ hai là WP “bận” xem phim truyền hình Hàn Quốc tên là “You are beautiful”. Phim hay, giải trí tốt, rất phù hợp với thời gian stressful gần đây. Ngoài ra còn đọc nốt bộ truyện nữa (vẫn chưa xong!)

Tuy thế, những bạn ở Việt Nam có điều kiện mua báo “Món Ngon Việt Nam” số ra ngày 10/11 có thể đọc một số bài viết của WP trong đó. Bài viết “Món ngọt cho trẻ em”, bài viết du lịch kèm ảnh “Con đường đaị dương” và bài viết về “Dịp lễ Eid”. Lần sau viết blog, có điều kiện, WP sẽ viết thêm về mấy việc báo chí này nhé.

Hôm nay WP giới thiệu một món bánh quy khá phổ biến ở Úc tên là Melting Moments. Sở dĩ gọi là melting moments bởi bánh quy này tan trong miệng. Vỏ bánh quy ngọt vừa, hoà quyện với lớp kem có vị chanh chua dịu. Món bánh này dễ làm và để được khá lâu, rất phù hợp làm quà biếu hay ăn tại nhà.

Lần này WP có điều kiện chụp hướng dẫn từng bước, hi vọng giúp các bạn mới làm bánh. Thực hiện món bánh này là em của WP – Mai Mú. Do em ý chưa từng làm bánh nên bánh trông rất dễ thương. Khi làm, WP khuyên mọi người làm dẹt một chút nha.

Món bánh này có thể làm với chanh xanh Việt Nam. Ngoài ra, nếu mua được chanh leo, bạn có thể thay nước cốt chanh vắt trong phần nhân bằng ruột của một quả chanh leo. Bánh sẽ rất ngon và có hương vị đặc biệt.

Món bánh này đã được em kid và em Thiên thần lợn bên WTT làm qua. Hai e ý thích thì phải.

Món bánh quy melting moments vị chanh

Nguyên liệu (cho khoảng 20 bánh quy có nhân kem)

200g bơ lạt, để nhiệt độ phòng cho mềm
1/2 thìa cà phê muối tinh
60g đường xay (icing sugar)
1 thìa cà phê vani
40g bột ngô
210g bột mì đa dụng
Vỏ chanh bào nhỏ từ một quả chanh vàng

Nhân bánh quy
150g đường xay (icing sugar)
45g bơ, để nhiệt độ phòng cho mềm
3 thìa cà phê nước cốt chanh vắt

Cách làm
Bật lò nhiệt độ 150C. Trải giấy nến lên khay nướng bánh.

Làm bánh quy: đánh kem bơ, muối với đường đến khi nhuyễn và không cặn.Vỏ chanh bào nhỏ, cho vào hỗn hợp bơ đường.Rây bột mì và bột ngô vào hỗn hợp bơ đường. Dùng máy đánh trứng, để nấc nhỏ, đánh đều đến khi hỗn hợp nhuyễn với nhau.Nặn hỗn hợp trên thành 40 viên tròn nhỏ, đặt lên giấy nến trên khay nướng bánh.Dùng dĩa ấn nhẹ lên bánh tạo thành nếp và làm bánh dẹp xuống.Nướng trong lò 20’. Bỏ ra để nguội.

Nhân kem: Đánh kem đường, bơ và nước cốt chanh.Khi bánh quy nguội rồi, dùng thìa phết kem lên một bánh, rồi dính một bánh quy nữa lên thành bánh quy kem.

Để trong hộp kín được 2-3 tuần.