31.1.12

Smoothie xanh detox!


Đầu tiên, tớ xin gửi mọi người lời chúc mừng năm mới nhé! Mong mọi người có một năm mới thật vui với nhiều niềm hạnh phúc! Ai được đón Tết với gia đình thì hãy trân trọng nhé, vì những người xa quê như tớ thấm thía lắm nỗi nhớ nhà.

Sau thời gian "nghỉ" Tết, bếp lại mở cửa đây :) Đùa chứ tớ đi làm suốt, chứ có được nghỉ Tết đâu. Thèm về nhà quá!

Sau dịp tết, hay dịp Noel vừa rồi, chắc ai cũng ăn uống nhiều lắm rồi. Tớ đang trong giai đoạn ăn uống thanh đạm để "thanh lọc" cơ thể đấy. Gọi là detox, nhưng tớ không quá khắt khe. Cái chính là ăn uống điều độ, thêm nhiều chất rau thôi.

18.1.12

Đá bào (granita) vị dưa hấu và hoa hồng - Công thức


Nghe thì lạ, nhưng bên tớ bây giờ đang giữa mùa hè. Năm nay không nóng, nhưng cũng có vài hôm khá ngột ngạt. Thôi thì đành chịu.

15.1.12

Bánh quy khắc trái tim ~ công thức và tạo hình


Không khí Tết ở nhà thế nào rồi nhỉ? Bên này buồn, buồn lắm ý. Hôm thứ bảy vừa rồi, tớ và em Mú đi chợ Việt, xem có mua được gì cho tuần tới không. Định mua lá chuối tươi, mà hôm đấy mấy hàng đều hết. Chán thế đấy.

9.1.12

{Truffles chocolate trắng và lemon curd} - Công thức


Món ăn này tớ làm hôm thứ bảy, lúc trời bớt nóng. May quá cơ, không chocolate lại chảy hết. Lâu lắm rồi tớ mới làm một thứ gì đó không phải là cookies. Hôm thứ bảy còn làm xong cả một mẻ bánh cheesecake Nhật nữa. Tớ có cách nướng mới, cho những người lười như tớ. Sẽ share sau nhé.

5.1.12

Đậu nành hầm gừng và xì dầu kiểu Nhật - công thứcTớ rất thích ăn đồ Nhật, từ sushi, sashimi đến những món ăn đơn giản hàng ngày. Phong cách nấu của Nhật không quá nhiều dầu mỡ, mà thường giản dị, mộc mạc mà vẫn ngon...


4.1.12

{Ảnh} Nắng. Và Hoa.
2.1.12

Cùng nấu ăn, cùng chụp ảnh tháng 1/2012 - "Lemon Curd" (Mứt bơ chanh)

Chúc mừng năm mới cả nhà nhé! :)

Post này viết cho hội F.

Đầu năm, lại sắp đến Tết, hội mình ngày càng đông vui, và tiếp tục chụp được nhiều món ăn ngon nhé!

Do biết tháng này mọi người sẽ rất bận rộn, nên bọn tớ chọn một công thức rất dễ, rất nhẹ nhàng để cả nhà cùng làm: Món Lemon Curd (còn gọi là lemon butter - nên tớ dịch thoáng là mứt bơ chanh).