26.4.13

Bữa sáng trên bánh mì English Muffin tự làm

Có một món ăn tớ rất thích ở McDonald!
Đó chính là McMuffin.

Đây vốn dĩ là bánh mì kẹp có trứng, thịt heo muối và phô mai miếng. Mọi người cũng biết thức ăn nhanh bao gồm hầu hết thành phần đông lạnh. Thế nên chẳng trách McMuffin rất được ưa chuộng vì miếng trứng được chuẩn bị ngay tại chỗ, từ quả trứng tươi.

McMuffin có cấu tạo đơn giản, không quá nhiều calorie, ít dầu mỡ nên ăn không ngấy. Nếu có thể chuẩn bị món trứng (theo cách làm độc quyền: chiên + hấp) của McDonald thì bạn hòan toàn có thể phục vụ bữa điểm tâm rất ngon miệng này cho cả gia đình.

Nếu nơi ở của bạn có bán bánh mì English Muffin thì tiện quá rồi, còn không thì có thể thay thế bằng bánh mì tròn.
Siêng nữa thì xắn tay áo lên như tớ làm luôn English Muffin từ A đến Z. Chỉ mất chừng 1 tiếng thôi! Đảm bảo ăn ngon hơn hàng bán ở siêu thị.


Sáng chủ nhật được măm măm cái này thì còn gì bằng!

Bạn chuẩn bị trứng như sau:
(nếu không có khuôn tròn, bạn có thể dùng hộp thịt hộp đã khóet cả 2 đầu)1. Đập trứng vào một cái khuôn tròn đã được bôi dầu và đặt trên chảo.
2. Khi thấy trứng đã bắt đầu chín ở mặt dưới, chế một chút nước sôi vào chảo, lấy nắp đậy chảo lại.
3. Hấp chừng 1-2 phút cho đến khi bề mặt trắng đục. Mở nắp chiên tiếp cho đến khi nước bốc hơi hết.
(tùy theo khẩu vị mà có thể lật mặt trứng và chiên thêm cho chín hẳn)

Sau đây là cách làm English Muffin.18.4.13

Bánh brownie cheesecake, sự kết hợp đậm đà và thú vị

Chào mọi người! Tớ là Linh Momo. Đã lâu không gặp!!!

Mấy tháng gần đây tớ bận ôn bài cho một kì thi vào tháng 6 nên chuyện bếp núc bị hoãn rất thương tiếc. Bữa tối của tớ dạo này chỉ toàn là trà hoặc cafe và bánh mì thôi... huhu.

Bù lại thời tiết thì càng ngày càng dễ thương. Mưa xuân mang đến bầu không khí trong lành và cảm giác dễ chịu, nhất là khi phát hiện ra những đọt chồi non đang nhú ra khỏi mặt đất của khu vườn hàng xóm. Tớ phải công nhận những bông hoa tulip, thủy tiên hay hoa chuông có sức sống thật mãnh liệt. Cho dù phải ngủ yên dưới lớp tuyết dày và mặt đất lạnh cóng thì cứ đến tầm tháng 4, khi tiết trời chỉ vừa trở nên ấm áp và trẻ em bắt đầu nhảy bì bõm trên những vũng nước mưa còn đọng trên mặt đừờng, thì chúng lại vươn mình trồi ra khỏi mặt đất và lớn nhanh như thổi, khiến ta ngạc nhiên khi chỉ một tuần sau chúng đã nở thành những bông hoa xinh đẹp.