26.3.14

Bánh ga-tô Hồng Kông dâu tây (Strawberry Chiffon Cake)

Đây là một công thức cũ, tớ đã post trên blog tiếng Anh 3-4 năm trước nhưng chưa update phần tiếng Việt. Một công thức bánh chiffon rất ngon, đơn giản và hoàn toàn tự nhiên.

Công thức gốc dùng thêm vị dâu hoá học, một điều tớ rất không thích. Tại sao lại dùng chất hoá học trong khi hương vị dâu tươi rất ngon? Nhất là khi làm bánh ở nhà, tớ muốn những chiếc bánh mình làm có hương vị thơm ngon nhất từ những nguyên liệu "thật" và tự nhiên...

Tớ thích chiếc bánh này, ăn không cũng ngon lắm. Nhưng thêm chút chocolate bào vụn cũng tăng thêm hương vị đấy! :>

Kĩ thuật làm bánh ga-tô Hồng Kong các bạn có thể xem qua trên .
24.3.14

Kem hoa quả nguyên chất kiểu Ý - Kem dưa vàng (Melon sorbet)Dạo gần đây tớ lại mở mấy quyển sách nấu ăn của Ý ra đọc ngấu nghiến. Ẩm thực Ý với tớ có một sự gần gũi rất kì lạ. Từ những nguyên liệu cực kì đơn giản và cách chế biến cũng không quá cầu kì, người Ý tạo ra những món ăn tươi ngon  lành kì lạ.

Tớ nhận thấy từ khi nấu ăn nhiều hơn, càng tìm hiểu về nguyên liệu nhiều hơn, tớ lại càng thích những món ăn "nguyên chất". Ví dụ như kem chẳng hạn, không phải lúc nào nhiều đường, nhiều kem hay trứng mới ngon. Có những món "kem" của Ý chỉ dựa vào độ chín và độ ngọt của hoa quả, thêm chút đường. Chỉ thế thôi sao mà ngon và mát đến thế?

Công thức kem hoa quả Ý thường được gọi là sorbet, thường không có kem/trứng (loại có kem/trứng gọi là gelati). Khi nào tìm được dưa vàng chín ngọt thơm, bạn thử làm món này nhé! :>

12.3.14

{MỚI!} CHUYỆN HAI CĂN BẾP: Cuốn sách nấu ăn đầu tiên trong Series Sách Nấu Ăn của Kitchen Art!!

Cuối cùng tớ cũng có thể tiết lộ về cuốn sách nấu ăn đầu tiên của tớ và Chi Anh cùng Kitchen Art team! Cuốn sách có tên "CHUYỆN HAI CĂN BẾP" :)

Link để !Cuốn sách này được biên xoạn bới tớ (Hoàng Anh) và Chi Anh. Chắc mọi người cũng biết bọn tớ là những người đứng đằng sau Kitchen Art, nay đã trở thành một trong những brand được các bạn làm bếp biết đến!

Cuốn sách này mang đậm phong cách của tớ và Kitchen Art - những công thức ngon, sáng tạo và giản dị. Sách được chia làm ba phần: Cảm hứng cho ngày mới, Những món ăn trong ngày và Những món tráng miệng ngon và đơn giản. Hương vị của những món ăn này lạ, mới nhưng cũng rất thân thuộc. Đặc biệt các bạn biết đấy, công thức của tớ & Kitchen Art luôn tỉ mỉ & cẩn thận. :> Nên hãy cùng nhau Lăn Vào Bếp nhé!Tất cả hình ảnh trong cuốn sách này được chụp bởi tớ và Kyioshi Jiro, styling bởi tớ & Chi Anh. Đồng thời được thiết kế rất đẹp & hiện đại qua dấu ấn của Việt X! Ngoài ra, bọn tớ cũng có một editor tuyệt vời là Hoa Thái (Kitchen Art) và chị Thuỷ ở Nhã Nam hết sức giúp đỡ! :> Kết quả ư? Đây chắc chắn là cuốn sách nấu ăn có thiết kế và ảnh tỉ mỉ và công phu lắm đấy!

Nhiều bạn hỏi về tớ, công việc, cảm hứng, và câu chuyện của tớ với Chi Anh. Qua cuốn sách này, ngoài những công thức nấu ăn ngon, bạn sẽ hiểu thêm về hai bọn tớ đấy!

Cùng đặt sách và LĂN VÀO BẾP các bạn nhé!!!

Một số hình ảnh trong sách!