29.5.14

Chụp ảnh bằng điện thoại - Những bí quyết nho nhỏ!


Hàng ngày, trên trang , tớ hay up những tấm ảnh tớ chụp bằng điện thoại di động. Những tấm ảnh đó được nhiều bạn yêu thích. Và các bạn có nhờ tớ viết một số hướng dẫn nho nhỏ về chụp hình bằng điện thoại nhé!

*THÔNG BÁO* Kitchen Art đang có cuộc thi chụp ảnh rất hay với tiêu đề “The Art of your Kitchen”! Mọi người cùng tham gia nhé! Thông tin tại !

21.5.14

Công thức cà ri trứng & potluck ở chỗ làmNhiều bạn nghĩ tớ làm 'nghề' ẩm thực nhưng không hẳn. Công việc chính của tớ khá 'mệt' & khó giải thích. Nó có nhiều nghiên cứu, có chút PR, cũng làm nhiều về chính sách xã hội....

Công ty tớ khá là bé và đoàn kết. Bữa trưa, nếu có thể, bọn tớ ngồi ăn với nhau. Và nếu có thời gian, bọn tớ lại tổ trức 'pot uck', mỗi người mang đến một món nào đó. Vui và ngon lắm, vì nhiều người chỗ tớ nấu ăn giỏi và làm bánh ngon. (Tớ ít khi làm bánh vì hay nhận làm cà ri và salad mà mọi người thích).

Mỗi lần ăn trưa như thế, bọn tớ thấy hiểu nhau hơn, và vui!


15.5.14

{Quà tặng mùa hè} - Ảnh hoa hướng dương của Hoàng Anh
Mr. B và tớ là hai người thích đọc sách. Và sở thích đọc sách của bọn tớ khá khác nhau. 

Tớ thích đọc những chuyện hơi lãng mạn, có gì huyền bí kiểu Haruki Murakami, còn Mr. B thích đọc về triết lý và cả những quyển sách thám tử hay điệp viên, hoặc truyện kinh dị tớ không thực sự hứng thú. Tớ luôn bảo Mr. B không lãng mạn, hì hì.

Có những lúc, khi một trong hai bọn tớ đọc được một cuốn sách hay, hoặc là chỉ một đoạn văn hay thôi, bọn tớ lại đọc cho nhau nghe. Hoặc bọn tớ "tóm tắt" lại ý tưởng của những cuốn sách hai người đọc. 

Như tối hôm qua, Mr. B đọc cho tớ một đoạn trong cuốn sách Essays in love của Alain De Botton. Không hiểu cuốn sách này đã dịch ra ở Việt Nam chưa nhỉ. Tớ đang định đọc cuốn sách này. Hôm qua Mr. B chỉ đọc cho tớ một đoạn thôi mà tớ thấy khá là tò mò - một đoạn văn nhỏ khi nhân vật nam "tôi" nhận ra rằng anh đã yêu người phụ nữ mới gặp ở sân bay. 

"Có lẽ đúng là chúng ta không thực sự tồn tại cho đến khi ai đó để ý rằng chúng ta đang tồn tại, chúng ta không thật sự diễn tả mình cho đến khi có ai đó hiểu được những gì chúng ta đang thực sự biểu cảm, chúng ta không thật sự sống đến khi chúng ta được yêu"...

....


Hết lan man, như đã hứa với mấy bạn trên Facebook, tớ gửi tặng mọi người hai tấm ảnh hoa mà tớ thích. Tấm ảnh hoa hướng dương tớ chụp ở Paris cách đây 2 năm. Còn tấm ảnh hoa cúc be bé kia là hoa tớ trồng ở sân trước! 

Link down load ảnh full size:  &

Hai ảnh có thể in ra nhé :). Chúc mọi người vui! And Keep On Loving! 

Hoàng Anh

14.5.14

Waffle làm từ men bánh mì & mấy chuyện linh tinh


Chào mọi người! Từ hôm về Việt Nam và Singapore ra sách, tớ bận quá chưa có thời gian ghi chép lại “sự kiện” quan trọng này! Nhưng bạn nào theo dõi chắc cũng “nắm được thông tin” nhỉ? :>

Điều tuyệt vời nhất trong chuyến đi vừa rồi chắc chắn là được nhìn hai cuốn sách tớ viết bằng xương bằng thịt. Ah! Tớ đã là tác giả của hai cuốn sách rồi nhé, một cuốn còn được xuất bản ở nước ngoài! Tớ phải cảm ơn Chi Anh rất nhiều (Ảnh: Chi Anh bên trái - Hoàng Anh bên phải), vì nếu không có tình bạn xuyên biên giới này, chắc chắn sách sẽ không chất lượng và đẹp đến thế. Cả hai cuốn “Hai Căn Bếp Ngọt Ngào” và “Chuyện 2 căn bếp” đều có rất nhiều công thức tớ làm qua nhiều năm. Tớ nhận được nhiều tin nhắn của các bạn, khen sách đẹp, công thức hay và kĩ. Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ tớ nhé!!1.5.14

{ẢNH} Kì diệu Hội An

Hôm nay định ngồi viết lách mà chả nghĩ ra câu nào (đầu óc bề bộn quá). Nên tớ chỉ post những tấm ảnh tớ chụp được ở Hội An năm ngoái (tháng 12/2013).

Một thị trấn thật bình an & kì diệu. Khi ấy tớ đang hơi "ngại" phố phường Hà Nội, đông quá, xô bồ quá. Hội An như một điểm tĩnh đầy cá tính, rất cần thiết lúc ấy. Mong Hội An, và đặc biệt là con người Hội An luôn giữ được cái hồn ấy!