21.4.12

Mì & bún xào hải sản Singapore, công thức "gia truyền"Ai đã đọc cuốn sách "Hãy chăm sóc mẹ" của Shin Kyung Sook chưa nhỉ? Tớ đọc truyện mà ứa nước mắt...

Trong truyện, có một đoạn, đứa con gái nhận ra rằng mẹ không chỉ là mẹ, mà cũng có những cảm xúc như mọi người khác. Nhiều khi, vì vô tư quá, hình như chúng ta quên mất mẹ không chỉ là mẹ, mà còn là người đàn bà xúc cảm nữa. Đọc truyện, nhớ nhà, nhớ mẹ, nhớ gia đình nhỏ ở Hà Nội.

Lấy chồng rồi, tớ có thêm một người mẹ nữa. Mẹ chồng tớ. Nhiều khi tớ cũng quên đi đấy, là bà cũng có kỉ niệm thủa nhỏ. Có những lần, nấu cơm, mẹ chồng tớ kể cho tớ nghe về cuộc sống của bà ở Singapore, về ông ngoại, bà ngoại của Mr. B. 

... và dĩ nhiên. Kỉ niệm về những món ăn của quê hương. Mẹ chồng tớ thích món mỳ này lắm. Hokkien Mee, kiểu Singapore. Món này là dạng mì khô, nhưng không hẳn là xào khô. Mình vẫn nấu nước dùng từ xương gà, vỏ và đầu tôm, sau đó cho vào nấu cùng mì đến khi gần cạn. Kết quả là được món mì xào không khô, vẫn có chút nước sốt rất đậm đà.

18.4.12

Gửi tặng tình yêu


Hôm nay tớ không lăn vào bếp

Trải qua một ngày tồi tệ ở, tớ chỉ muốn được nghỉ ngơi và “sống” trong một không gian khác.

 Nhiều khi, khi sống với ai đó quá lâu, cái cảm giác quen thuộc, hàng ngày cũng làm người ta mệt mỏi. Thế nên, hôm nay, tớ “hẹn hò” với chồng tớ. Chỉ là đi ăn tối thôi. Ngồi ở quán bar, ăn món Thái. Một không gian khác, không phải là nhà mình.

 Khi sống với ai đó quá lâu, cái chúng ta có là sự cảm thông và hiểu nhau sâu sắc. Ngồi ăn món Thái. Ở một quán bar nổi tiếng, xung quanh rất ồn ào. Không phải là nhà mình, nhưng hai đứa vẫn có một khoảng trời riêng, một không gian riêng bình yên. Nhật kí một ngày không vào bếp. Không có món ăn ngon để đăng lên blog. Nhưng là một kỉ niệm, một khoảnh khắc khác của cuộc sống...

 Mong mọi người cũng có những giây phút bình yên như thế…

12.4.12

Bánh madeleines vị mật ong hoặc maple syrup


Dạo này tớ ít làm bánh hẳn.

1.4.12

{ảnh} Mùa thu lá vàng


Bình thường thứ bảy là ngày bận rộn nhất trong tuần của tớ. Dọn dẹp nhà cửa, lên lịch nấu nướng, đi chợ, hẹn hò bạn bè.... Nhiều lúc thấy rối tung, chẳng biết bắt đầu ở đâu nữa.