4.12.13

Bánh ga-tô Hồng Kong chuối..Nhà tớ cứ đến cuối tuần là có khá nhiều hoa quả thừa vì MC tớ hay có thói quen mua nhiều còn hơn thiếu (thở dài!). Ví dụ chuối tuần nào cũng còn ít nhất 2-3 quả đen đen. Bỏ đi thì tiếc mà ăn thì...

Ngoài chuối nhà tớ cũng hay có táo, lê và cam. Mấy loại quả này tớ hay cho vào làm nước trái cây ép. Hoặc nếu không tớ đun mấy loại quả này (thường có táo, lê, cam, kiwi và chanh) ở mức sôi nhẹ, rồi thêm đường hoặc mật ong cho ngọt vừa. Mùa đông tớ thêm 1 nhánh quế, và uống nóng. Mùa hè thì để ướp lạnh rất ngon. Món này với quất cũng ngon. (Bạn nào cần công thức cụ thể có thể tham khảo của Kitchen Art. Tớ không xay trái cây mà chỉ đun khoảng 15' thôi).


Quay lại món chuối :). Ngoài làm bánh mì chuối (loại không bơ & ), tớ còn làm bánh chiffon nữa. Công thức này tớ học được bạn Gattina cách đây 5 năm rồi. Và bánh chiffon chuối này cũng là chiếc bánh chiffon đầu tiên tớ làm đấy. Bánh có khá nhiều chuối nên không nhẹ như bông, nhưng đủ độ bông, và vị chuối đậm đà. Một chiếc bánh đơn giản hàng ngày.