28.10.13

Lá sách bò hầm kiểu Ý


Tuần qua ở Melbourne lành lạnh, nên dù đã qua mùa xuân tớ vẫn nấu nhiều món hầm và súp.

Các bạn có công nhận nhiều công thức không có ảnh rất dễ bị lãng quên không? Công thức lá sách bò hầm nằm trong cuốn sách nấu ăn mà tớ có cũng lâu rồi, vậy mà hôm nọ tình cờ tớ mới để ý thấy. (Mà công nhận chụp ảnh đồ hầm không dễ! Tớ loay hoay mãi mới chụp được ảnh này).


Món hầm này rất dễ, theo phong cách nấu ăn quê của Ý thôi. Ai thích ăn lá sách bò chắc sẽ thích. Trong món hầm này, lá sách sẽ không dai, mà mềm và đậm hương vị.

Tớ nghĩ đồ ăn khi nấu nên dùng nguyên liệu bạn có thể tìm thấy, và 'sửa' công thức theo ý mình. Nếm thức ăn khi nấu quan trọng lắm bạn nhé!


Công thức Lá sách bò hầm kiểu Ý

Ăn với cơm hay bánh mì đều ngon :P. Một số sp khó mua tớ đã link đến Kitchen Art Online store, có bán hết đấy!

22.10.13

Mứt dâu tây đơn giản


Thoáng đã cuối tháng 10 rồi đấy! Nhanh quá cơ! Dạo này tớ thường online và chia sẻ công thức trên nhiều hơn (nhất là những món ăn thường ngày). Hàng tuần, tớ và Chi Anh cũng viết về cuộc sống và trải nghiệm của tuần ở . Các bạn ủng hộ tớ nhé.

15.10.13

Bánh chocolate bundt cake (công thức)


Vốn là người thích ăn bánh có trái cây (như chanh hay táo), thỉnh thoảng tớ lại làm bánh sô-cô-la cho cả nhà. Vì ít làm nên thường khi có hứng, tớ hay mua những miếng chocolate hoặc bột cocoa loại ngon để làm. Ví dụ như bánh hôm nay làm hoàn toàn bằng bột cocoa Valrhona rất ngon và đậm chất chocolate. Loại này ngon lắm, chỉ có điều khá là đắt!