7.4.14

Câu chuyện về một ngôi nhà...

Sau một hai tuần căng thẳng, tôi & Mr. B lại bắt đầu cùng suy nghĩ cho một tương lai mới. Qua mấy năm ở với bố mẹ chồng, vui có, buồn có, nhưng đôi khi sự khác biệt trở nên quá lớn. Căn nhà có 2 người, sau đó thành 5-6 người, rồi sẽ trở lại có 2 người. Và một con mèo đen béo tròn nữa.
Buồn thì có, nhưng tôi cũng thích sự khởi đầu mới sắp đến. Sau bao tháng ngày sống cho mọi người nhiều hơn cho mình, tôi sẽ tìm lại được một khoảng trống cho mình, và khoảng trống cho 2 người với B.

Trước khi có quyết định này của cả nhà, tôi dằn vặt mình. Liệu minh có ích kỉ quá không? Tâm sự với bạn tôi, cậu nói đôi khi cái tưởng như ích kỉ lại là một điều cần thiết. Tôi và B là một gia đình, chung tôi đã sống cho một gia đình lớn hơn... Nay chúng tôi cần một sự khởi đầu mới, theo đuổi cuộc sống mà chúng tôi mơ ước.

Tách ra sống riêng không có nghĩa là gia đình lớn tan vỡ. Chỉ là một cách sống mới, có lẽ sẽ tốt hơn.

Trước mắt chúng tôi là nhiều quyết định lớn. Giữ lại căn nhà với vườn hoa rất đẹp mà tôi chăm chút, hay dọn đi một nơi khác. Còn bao nhiêu khó khăn phía trước, nhưng sẽ từ từ từng bước một, tay trong tay, mọi thứ sẽ ổn :).

Và tôi biết, dù ở đâu, bếp của tôi vẫn sẽ luôn thơm mùi bánh trong những ngày nghỉ...


2 nhận xét:

Nặc danh nói...

Mong suôn sẻ nhé.

nói...

Cuộc sống mới có thể nhiều khó khăn nhưng cũng sẽ nhiều thú vị. Em chúc chị luôn bình yên và hạnh phúc!